Kế hoạch sử dụng đất xã Vạn Thái, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Vạn Thái.

Vạn Thái là một xã của huyện Ứng Hoà,diện tích của xã là 5,9 km2, gồm hai thôn là Thái Bình và Nội Xá. Dân số xã tính đến năm 2012 là 9.030 người. Xã Vạn Thái nằm trên tuyến quốc lộ 21B, xã là một trong những mắt xích của huyết mạch giao thông từ Hà Đông đi Phủ Lý. 

Với gần 2 km sông Đáy chảy qua, xã cũng nằm trên tuyến giao thông đường thủy quan trọng của huyện và Hà Nội. Vì vậy, xã có vị trí khá thuận lợi cho việc giao lưu với các vùng khác.

Kế hoạch sử dụng đất xã Vạn Thái, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Vạn Thái. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Huyện Ứng Hòa).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Vạn Thái hiện có 1 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án:

Đấu giá đất khu rau xanh vườn kẹ thôn Nội Xá.

Kế hoạch sử dụng đất xã Vạn Thái, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Vạn Thái trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà. Theo văn bản này, xã Vạn Thái hiện chưa có thêm dự án nào khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.