Keppel Land sẽ mua 40% vốn tại doanh nghiệp sở hữu dự án ở khu Nam Sài Gòn

Theo công bố của Keppel Land, dự kiến thương vụ sẽ được hoàn tất vào tháng 6/2021.
Keppel Land sẽ mua 40% vốn tại doanh nghiệp sở hữu dự án ở khu Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Keppel Land sẽ mua 40% vốn tại doanh nghiệp sở hữu dự án ở khu Nam Sài Gòn. (Ảnh minh họa: Trường Nguyên).

Trong thông báo mới đây, Keppel Land Limited (Keppel Land) cho biết công ty đang mua lại 60% cổ phần tại CTCP Đầu tư Xây dựng Phước Kiển (doanh nghiệp sở hữu khu đất ở huyện Nhà Bè) từ một doanh nghiệp bất động sản trong nước. 

Theo ước tính của phía Keppel Land, thương vụ này có tổng giá trị xấp xỉ 21,6 triệu SGD (khoảng 376 tỷ đồng) và sẽ được thực hiện thông qua công ty con VN Prosperity Pte. Ltd do Keppel Land sở hữu 100% vốn.  

Thông tin công bố bởi Keppel Land cũng cho biết thêm, sau khi thương vụ hoàn tất, doanh nghiệp bất động sản trong nước và bên liên quan sẽ sở hữu 40% cổ phần còn lại tại Phước Kiển. Theo dự kiến, việc mua bán sẽ được hoàn tất vào tháng 6 tới đây.

Trước đó, Keppel Land và doanh nghiệp bất động sản trong nước có kế hoạch cùng phát triển 40 căn nhà liền thổ trên khu đất rộng 1,5 ha ở huyện Nhà Bè, TP HCM, nằm gần dự án Khu dân cư Celesta hiện hữu mà Keppel Land và đối tác đang phát triển. Tổng vốn đầu tư cho dự án Celesta hơn 800 tỷ đồng.

Hồi tháng 7/2019, thông qua công ty thành viên Monestine Pte. Ltd., Keppel Land từng ký kết thoả thuận với đối tác trong nước để mua lại 60% cổ phần trong ba lô đất có tổng diện tích 6,2 ha ở huyện Nhà Bè, TP HCM.

Ba lô đất nằm trải dài 400 m trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ ở khu vực Nam Sài Gòn, cách trung tâm TP HCM khoảng 25 phút lái xe.

Theo dự kiến ban đầu, hai bên sẽ xây dựng tổng cộng 2.400 căn hộ cao cấp và khối nhà phố thương mại phụ trợ với tổng diện tích sàn xây dựng 250.000 m2, diện tích sàn thương mại khoảng 14.650 m2. 

Tổng vốn đầu tư dự án, bao gồm cả chi phí đất đai dự kiến hơn 7.400 tỷ đồng (tương đương 425 triệu SGD). Dự án sẽ được phát triển thành ba giai đoạn, trong đó giai đoạn I khởi động vào quý I/2020 với 910 căn hộ và một số căn nhà phố thương mại sau khi được phê duyệt pháp lý. 

Theo Keppel Land, những dự án nói trên đều nằm dọc trục đường Nguyễn Hữu Thọ, kết nối Nam Sài Gòn với khu trung tâm TP HCM. Trong tương lai, các khu vực sẽ được kết nối nối hơn nữa khi tuyến tàu điện ngầm thứ 4 của thành phố, cũng như việc xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành được hoàn thành.

Tại TP HCM, Keppel Land được biết là chủ đầu tư hàng loạt dự dự án ở quận 2, TP HCM như: Estella Heights với hơn 870 căn hộ, có gián bán 2.000 USD/m2 vào năm 2015; Sài Gòn Sports City, Palm Residence, The Estella, Villa Riviera,...

Bên cạnh đó, Keppel Land còn có nhiều dự án khác như Riviera Point Giai đoạn 1 và The View thuộc Riviera Point ở quận 7, Riviera Cove ở quận 9 và một số dự án ở trung tâm Sài Gòn (Sedona Suites Ho Chi Minh City với 195 căn hộ dịch vụ cao cấp, Saigon Centre, Estella Place).

Báo cáo thường niên 2020 của Keppel Land cho thấy, do quá trình phê duyệt pháp lý vẫn chậm nên trong năm vừa qua doanh nghiệp bán được 550 sản phẩm, giảm khoảng 42% so với năm 2019. Trong đó, doanh số đều đến từ các dự án tại TP HCM, bao gồm: Celesta Rise, Narra Residences, The View và Infiniti.

Trong tháng 11/2020, Keppel Land tung ra 519 căn hộ tại dự án Celesta Rise và gần như được hấp thụ hết trong vòng một tháng. Tính đến cuối năm 2020, dự án Narra Residences và The Infiniti đã bán được lần lượt 88% và 95% sản phẩm, còn The View đã được bán hết.

chọn