Kết luận điều tra nguyên nhân máy bay của Chủ tịch CLB Leicester City rơi

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân máy bay của Chủ tịch CLB bóng đá Anh Leicester City Vichai Srivaddhanaprabha cùng 4 người thiệt mạng là do lỗ kỹ thuật liên quan đến cánh quạt ở đuôi không kết nối với buồng lái.
ket luan dieu tra nguyen nhan may bay cua chu tich clb leicester city roi
Những mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số chở Chủ tịch câu lạc bộ (CLB) bóng đá Anh Leicester City Vichai Srivaddhanaprabha gặp nạn ở Leicester, Anh, ngày 1/11/2018. (Ảnh: AFP).

Theo kết quả điều tra sơ bộ công bố ngày 7/12, lỗi máy móc gần như là nguyên nhân gây ra vụ máy bay rơi bên ngoài sân vận động King Power đêm 27/10 khiến Chủ tịch câu lạc bộ (CLB) bóng đá Anh Leicester City Vichai Srivaddhanaprabha cùng 4 người khác thiệt mạng.

Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không (AAIB) xác nhận các nhân viên đã tập trung điều tra vào lỗi kỹ thuật liên quan đến cánh quạt của đuôi máy bay.

Báo cáo cho thấy việc mất kiểm soát trực thăng là do các bàn đạp bên trong buồng lái của trực thăng đã không kết nối với cánh quạt của đuôi máy bay.

Cũng theo báo cáo, các mảnh vỡ đã không có dầu nhờn, vốn là yếu tố quan trọng trong hệ thống thủy lực, và điều này có thể đã dẫn tới việc phi công mất kiểm soát máy bay và bổ nhào xuống mặt đất. Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành.

Như chúng tôi đã đưa tin, đêm 27/10, tỷ phú Vichai cùng 4 người khác - trong đó có hai phi công - rời sân vận động King Power bằng chiếc trực thăng Augusta AW-169, như thường lệ.

Ngay sau đó, chiếc trực thăng này bất ngờ rơi xuống khu công viên ngoài sân King Power.

Theo hãng tin BBC, trực thăng của tỷ phú người Thái Lan đã mất kiểm soát chỉ sau vài giây trước khi lộn nhiều vòng trên không và rơi xuống đất "như một tảng đá khổng lồ".

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết cánh quạt phía đuôi máy bay không hoạt động khiến chiếc trực thăng quay vòng một cách mất kiểm soát trước khi rơi và phát nổ.

ket luan dieu tra nguyen nhan may bay cua chu tich clb leicester city roi Máy bay chiến đấu thời Thế chiến II rơi tại Texas, 2 người thiệt mạng

Một máy bay chiến đấu loại từng hoạt động thời Thế chiến II và Chiến tranh Triều Tiên đã rơi xuống bãi đỗ xe trong ...

ket luan dieu tra nguyen nhan may bay cua chu tich clb leicester city roi Máy bay rơi ở Mỹ vì phi công lên cơn đau tim

Phi công bất ngờ bị đau tim trên đường đi săn khiến 4 người thiệt mạng.

ket luan dieu tra nguyen nhan may bay cua chu tich clb leicester city roi Đã khôi phục được dữ liệu hộp đen máy bay Indonesia

Các nhà điều tra Indonesia đã khôi phục được 69 giờ dữ liệu từ hộp đen của máy bay Lion Air gặp nạn thảm khốc ...

ket luan dieu tra nguyen nhan may bay cua chu tich clb leicester city roi Thợ lặn tìm kiếm máy bay Indonesia thiệt mạng

Một thợ lặn Indonesia đã thiệt mạng trong lúc tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu hộ máy bay mang số hiệu JT610 của ...

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.