Đã khôi phục được dữ liệu hộp đen máy bay Indonesia

Các nhà điều tra Indonesia đã khôi phục được 69 giờ dữ liệu từ hộp đen của máy bay Lion Air gặp nạn thảm khốc ở ngoài khơi nước này.

Chiếc Boeing 737 Max-8, mang số hiệu chuyến bay JT610 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air đã bị mất liên lạc và rơi xuống biển Indonesia chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta sáng 29/10.

Lúc gặp nạn, máy bay đang chở tổng cộng 189 người bao gồm cả 3 trẻ em, 2 phi công và 6 tiếp viên, trên đường tới Pangkal Pinang.

Phát biểu tại một cuộc họp báo mới diễn ra, ông Haryo Satmiko, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia (KNKT) thông báo, nhà chức trách đã khôi phục được 69 giờ dữ liệu từ hộp đen của máy bay.

Theo hãng thông tấn ABC, các thợ lặn đã trục vớt được hộp ghi dữ liệu chuyến bay (hộp đen) dưới đáy biển Karawang hôm 31/10.

Thiết bị được tìm thấy trong tình trạng hư hại, buộc các điều tra viên phải sử dụng biện pháp đặc biệt để khôi phục các thông tin chứa bên trong.

da khoi phuc duoc du lieu hop den may bay indonesia
Cận cảnh hộp đen máy bay JT610 được vớt lên từ đáy biển. (Ảnh: CNN).

Lãnh đạo KNKT Nurcahyo Utomo tiết lộ, từ các dữ liệu mới khôi phục được, nhóm điều tra sẽ phân tích để biết điều gì đã xảy ra với chuyến bay gặp nạn.

Theo ông Utomo, quá trình phân tích dữ liệu cũng như tìm hiểu về phần càng hạ cánh và động cơ máy bay trục vớt được mới đây, bắt đầu từ hôm nay (5/11). Toàn bộ kết quả sẽ được chuyển cho cảnh sát nếu cần.

da khoi phuc duoc du lieu hop den may bay indonesia
Các điều tra viên đang xem xét động cơ máy bay trục vớt được. (Ảnh: ABC).

Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn chưa phát hiện được chiếc hộp đen thứ hai - thiết bị ghi âm buồng lái - của máy bay JT610.

Họ đang tập trung tìm kiếm ở một vị trí, dựa theo một tín hiệu yếu thu được từ máy định vị.

Hôm 4/11, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm - Cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) Muhammad Syaugi cho biết, các hoạt động tìm kiếm JT610 đã bước sang ngày thứ 7, với sự tham gia của hàng trăm người và hàng chục tàu cứu hộ. Các hoạt động tìm kiếm sẽ kéo dài thêm 3 ngày nữa.

da khoi phuc duoc du lieu hop den may bay indonesia Sau thảm kịch hàng không Indonesia, Boeing 737 Nga chở 173 người hạ cánh khẩn cấp

Vài ngày sau sự cố rơi máy bay Boeing 737 Max 8 tại biển Indonesia, một máy bay Boeing 737 của Nga chở 173 người ...

da khoi phuc duoc du lieu hop den may bay indonesia Thợ lặn tìm kiếm máy bay Indonesia thiệt mạng

Một thợ lặn Indonesia đã thiệt mạng trong lúc tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu hộ máy bay mang số hiệu JT610 của ...

da khoi phuc duoc du lieu hop den may bay indonesia Người thân đau đớn tìm di vật của nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air

Tư trang của các nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air mang số hiệu JT 610 chở 189 người được trục vớt và tập ...

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.