Khách sạn, hàng quán ở Hà Nội mở cửa và phục vụ tại chỗ từ 14/10

Từ 6h ngày 14/10, Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi.
Hà Nội cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 14/10, chủ quán và nhân viên phải tiêm 2 mũi vắc xin - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Thiên Trường).

Chiều 13/10, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6h00 ngày 14/10, Hà Nội cho các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; đảm bảo phòng chống dịch; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch.

Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, bảo đảm khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành du lịch.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải bảo đảm khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR.

chọn