Khám phá vẻ đẹp tráng lệ của Động Thiên Đường hút hồn bao người lữ khách

Nếu đã biết đến Quảng Bình với món quà tạo hóa ban tặng Vịnh Hạ Long mà không biết đến Động Thiên Đường quả là một thiếu sót. Động Thiên Đường, “hoàng cung trong lòng đất” là một kì quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất, tuy nhiên, phải đi đến được giếng trời thì mới gọi là khám phá trọn vẹn nơi này.

Được phát hiện vào năm 2005 bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, các tên tên Thiên Đường cũng xuất phát từ những nhũ đá và măng đá trong hang, không thợ kì công đẽo đục nhưng chúng lại mang trong mình những hình thù độc đáo và đẹp mắt. Không giống Phong Nha, Động Thiên Đường không có sông ngầm chảy qua nên nó đích thị là một động khô.

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 1.

Ảnh: ambrose.jnp

Nhiệt độ bên trong động luôn dao động từ 18 đến 22 độ C, chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 16 độ C, đứng từ cửa động du khách đã có thể cảm nhận hơi mát từ dưới động thổi lên. Địa hình trong động khá bằng phẳng, có những cây cầu gỗ để du khách di chuyển dễ dàng.

Tuy nhiên, ở nơi cuối cùng của hang động này có một giếng trời với cột ánh sáng lung linh huyền ảo, đây là thứ được rất nhiều du khách đến đây muốn chinh phục, tuy nhiên từ cây cầu gỗ đến giếng trời là một quãng đường không còn bằng phẳng dài tận 6km, để vượt qua chúng bạn cần là một người có sức khỏe tốt và ưa chinh phục.

Động Thiên Đường ở đâu? 

Thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Động Thiên Đường tọa lạc ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Ninh. 

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 2.

Ảnh: haruvo1989

Để đến Động Thiên Đường trước tiên du khách cần phải di chuyển tới Đồng Hới, du khách có thể linh hoạt các phương tiện để tới đây như: xe khách, tàu lửa, máy bay...chi phí tùy theo điểm xuất phát và phương tiện. 

Tiếp đến để đi đến Động Thiên Đường du khách nếu đi theo gia đình có con nhỏ hoặc người già thì nên đi taxi hay xe khách, chi phí thuê cũng không quá đắt đỏ. Tuy nhiên nếu là người trẻ ưa khám phá và muốn ngắm nhìn những cung đường đẹp thì xe máy là ưu tiên số một.

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 3.

Ảnh: thuongdinh97

Từ Đồng Hới đường đi khá dễ cứ theo đường mòn chạy thẳng tới ngã ba Đông Dương bạn sẽ thấy biển rẽ trái hướng đi Động Thiên Đường rồi cứ thẳng tiến thôi.

Giá vé tham quan Động Thiên Đường? 

Người lớn: 125.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn.

Trẻ em từ 1.1m đến 1.3m: 65.000 vnđ/ 01 vé/ 01 trẻ em.

Em bé có chiều cao dưới 1.1m được miễn vé tham quan.

Dịch vụ xe điện trung chuyển:

Xe điện 04 chổ: Giá vé 01 chiều: 60.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi: 100.000đ/tuyến/vòng             

Xe điện 06 chổ:Giá vé 01 chiều: 90.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi : 150.000đ/tuyến/vòng

Xe điện 8 chổ : 200.000vnd/xe/vòng

Xe điện 14 chỗ: 350.000vnd/xe/vòng

Khám phá đường đi đến giếng trời của Động Thiên Đường?

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 4.

Ảnh: blovender

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 5.

Ảnh: vittorericcardo

Nếu như 1km cầu gỗ chưa làm thỏa mong muốn khám phá hang động thú vị này, bạn có thể tiếp tục di chuyển thêm 6km nữa tiến sâu vào bên trong để đến với điểm cuối của hang động đó là giếng trời. 

Tuy nhiên sẽ khá khó đi đối với những người không quen với địa hình gập ghềnh, nhiều phiến đá tròn nhẵn trơn trượt, chính vì vậy nếu có dự định chinh phục nơi này bạn nhớ đem theo đồ bảo hộ nhé.

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 6.

Dọc theo hành lang gỗ được bố trí các điểm nghỉ rộng rãi và hệ thống ánh sáng hợp lý. Quý khách có thể thỏa sức ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẽ đẹp kỳ vỹ và tráng lệ của hệ thống thạch nhũ nơi đây. Ảnh: quantrungle

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 7.

Ảnh: paradisecave_official

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 8.

Đây là điểm cuối của cây cầu gỗ, đi thêm 6km nữa sẽ đến được giếng trời. Ảnh: meari_ke

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 9.

Đoạn đường đến giếng trời không hề dễ dàng, cần có người thông thuộc địa hình ở đây dẫn đường, hiện tại Động Thiên Đường có bán tour đi đến giếng trời. Ảnh: frankontour

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 10.

Khoảng 500m đầu tiên, hang động có dạng hình ống, du khách có thể bắt gặp những khối thạch nhũ cao lớn lấp lánh như kim cương; những cột nhũ có màu trắng tinh khiết tựa đá cẩm thạch, càng đi sau vào trong cảnh tượng càng đặc sắc hơn. Ảnh: frankontour

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 11.

Khi gần đến giếng trời, du khách có thể nghe được, tiếng suối chảy rì rào. Khi chỉ cách điểm đến khoảng 50mét, một vệt sáng xuyên từ đỉnh núi xuống sàn động tựa như ánh hào quang của vũ trụ. Ảnh: etomidang

Khám phá đường đến giếng trời lung linh, huyền ảo của Động Thiên Đường - Ảnh 12.

Ảnh: etomidang

 

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.