Khánh Hòa: 5 trạm kiểm soát liên ngành chính thức hoạt động từ ngày 10/4

Ngày 10/4, 5 Trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa đã chính thức hoạt động.

Các trạm được đặt tại các địa điểm: trạm ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh; trạm ở xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, kiểm soát tuyến Quốc lộ 1; trạm ở xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, kiểm soát Quốc lộ 26 từ Đắk Lắk xuống; trạm ở xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh kiểm soát Quốc lộ 27 C nối với tỉnh Lâm Đồng; trạm ở ga Nha Trang kiểm soát người đi tàu hỏa.

Khánh Hòa: 5 trạm kiểm soát liên ngành chính thức hoạt động từ ngày 10/4 - Ảnh 1.

Khu vực khai báo y tế bắt buộc tại ga Nha Trang. Mỗi ngày ga Nha Trang đón 2 chuyến tàu, các hành khách xuống ga đều phải khai báo y tế. (Ảnh: Khải An)

Mỗi trạm sẽ có lực lượng công an, quân đội, thanh tra giao thông, y tế và chính quyền cơ sở nơi đặt trạm (trong đó lực lượng công an làm tổ trưởng).

Các trạm có nhiệm vụ kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào Khánh Hòa.

Đồng thời, hướng dẫn tuyên truyền biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch đối với người di chuyển vào tỉnh Khánh Hòa theo đúng hướng dẫn và quy định của ngành Y tế; xử đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 9/4, Chính phủ ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kì tháng 3 trong đó có yêu cầu xử lí nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lí nghiêm những người không thực hiện cách li toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…

chọn