Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 10/4: 35 bệnh nhân âm tính từ 1 lần trở lên

Tình hình virus corona tại Việt Nam ngày 10/4, thêm một buổi sáng nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 nào, dự kiến sẽ có 14 ca khỏi bệnh trong ngày hôm nay.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Theo bản tin phát lúc 6h sáng ngày 10/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đến thời điểm này, không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 nào.

Như vậy tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam hiện vẫn là 255 trường hợp, trong đó có 158 bệnh nhân là từ nước ngoài về chiếm 62,2%; 97 bệnh nhân còn lại do lây nhiễm thứ phát. và 128/255 bệnh nhân đã được điều trị khỏi/xuất viện, chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Tổng số ca mắc ở nước ta đang đứng thứ 104 trên tổng số 210 quốc gia/ vùng lãnh thổ có người nhiễm.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 10/4: Dự kiến thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay - Ảnh 1.

Tình hình các ca mắc Covid-19 ở Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế).

35 bệnh nhân đã có kết quả âm tính với Covid-19 từ 1 đến 2 lần

127 bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại 17 cơ sở y tế, đa số trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong đó, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 17 ca, số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 18 ca.

Một tin vui khác là dự kiến trong ngày hôm nay 10/4, 14 bệnh nhân sẽ được công bố điều trị khỏi Covid-19, cụ thể là: 10 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng; 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Về số người cách li: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li) là 74.941, trong đó: cách li tập trung tại bệnh viện là 720; cách li tập trung tại cơ sở khác là 24.329; cách li tại nhà, nơi lưu trú là 49.892.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 10/4: Dự kiến thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay - Ảnh 2.

Tình hình cách li ở Việt Nam (Ảnh: Bộ Y tế).

Hiện gần 4 tỉ người ở 90 quốc gia, tức gần 50% dân số thế giới đang được yêu cầu ở nhà để phòng chống Covid-19. Nhiều nước thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, cả biện pháp xử lí hình sự đối với người ra đường không đúng qui định. Có thể thấy, Việt Nam không phải nước duy nhất thực hiện cách li toàn xã hội nhưng là nước thực hiện sớm.

Chúng ta đã làm tốt, đạt kết quả đáng mừng, tuy nhiên, theo Thủ tướng, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn lớn, không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm.

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch Covid-19 như tình trạng một số nước vấp phải, "kết quả từ các bản tin hằng ngày là mừng nhưng nỗi lo vẫn còn đó".

Thủ tướng: Xử lí nghiêm người không thực hiện cách li toàn xã hội

Chiều 9/4, Chính phủ ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kì tháng 3 trong đó có yêu cầu xử lí nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam sẽ nghiên cứu dùng huyết tương điều trị bệnh nhân Covid-19

Các chuyên gia đang thu thập, nghiên cứu kĩ các tài liệu y khoa để đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh khi thử nghiệm lâm sàng

TP HCM: Tiến hành triển khai giám sát cộng đồng từ ngày 10/4

Từ ngày 10/4, TP HCM triển khai giám sát trong cộng đồng thông qua khai báo y tế và xét nghiệm tầm soát mở rộng: xét nghiệm sàng lọc test nhanh (tìm kháng thể) và xét nghiệm xác định lại bằng kĩ thật RT-PCR...

Thuốc trị chấy có thể là chìa khóa điều trị virus Covid-19 chỉ trong 48 giờ?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy, thuốc trị chấy Ivermectin có khả năng ngăn chặn quá trình nhân bản của SARS-cov-2. Nhưng hiện vẫn còn quá sớm để biết được liệu kết quả đầy hứa hẹn có thể chuyển thành một loại thuốc điều trị an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân hay không. 

chọn