Khánh Hòa dự kiến trình phê duyệt ba quy hoạch quan trọng vào quý II/2022

Khánh Hòa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt ba quy hoạch quan trọng của tỉnh gồm: Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Điều chỉnh Quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040; Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
Khánh Hòa dự kiến trình Thủ tướng phê duyệt 3 quy hoạch quan trọng vào quý II - Ảnh 1.

Một góc TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Chu Lai).

Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó, Khánh Hòa hướng đến việc xây dựng và thực hiện tốt công tác lập quy hoạch và quản lý quy hoạch, nhất là quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Trong quý II/2022, địa phương hoàn thành trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt ba quy hoạch quan trọng, gồm: Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040; Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. 

Bên cạnh đó, Khánh Hòa triển khai việc lập Quy hoạch chung đô thị mới tại huyện Cam Lâm và một phần của TP Cam Ranh để sớm trình cấp thẩm quyền phê duyệt. Phấn đấu đến năm 2025 phủ kín quy hoạch phân khu xây dựng, phân khu đô thị trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Theo Nghị quyết số 09, mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa là thành phố trực thuộc Trung ương. Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa phải có tầm nhìn dài hạn, bảo đảm hiệu quả tổng thể, phù hợp với quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch không gian biển quốc gia, quy hoạch khu vực Nam Trung Bộ; bảo tồn và phát huy bản sắc đô thị biển - đảo - sông - núi; quy hoạch theo hướng đô thị thông minh, bền vững, bản sắc và kết nối quốc tế…

Điều chỉnh không gian đô thị hợp lý, gắn với phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, miền, địa phương. Trong đó, TP Nha Trang là đô thị hạt nhân; TP Cam Ranh là đô thị du lịch - logistics; huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế; huyện Vạn Ninh trở thành đô thị du lịch biển cao cấp; thị xã Ninh Hòa là đô thị công nghiệp, huyện Diên Khánh là đô thị sinh thái, văn hoá truyền thống; huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh là các tiểu đô thị sinh thái núi rừng,...

chọn
Tổng Giám đốc G-Home: Chi phí đầu tư NOXH ở Việt Nam đang cực kỳ cao so với thế giới
Có ý kiến cho rằng, tăng nguồn cung NOXH cho thuê sẽ giúp giải quyết vấn đề an cư cho người lao động khi họ có thể tiếp cận ngay (khác với mua nhà). Song, ở phía doanh nghiệp, việc phát triển dự án để cho thuê là không dễ do chi phí đầu vào cao.