Khánh Hòa tạm ngưng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian do dịch Covid-19

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) về việc tạm ngưng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian tỉnh Khánh Hòa năm 2020.

Theo kế hoạch, Lễ hội Văn hóa dân gian tỉnh Khánh Hòa năm 2020 sẽ diễn ra từ 28 đến ngày 30/3/2020, tại TP Nha Trang.

Trong khuôn khổ của chương trình, dự kiến sẽ có 25 hoạt động hưởng ứng như: các chương trình biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân gian; lễ hội lân - sư - rồng; lễ hội áo dài; các triển lãm về nét đẹp văn hóa Khánh Hòa; các trò chơi dân gian; biểu diễn nghệ thuật đường phố...

Đây là lần đầu tiên lễ hội văn hóa dân gian được diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa tạm ngưng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Dự kiến lễ hội có 25 hoạt động hưởng ứng như các chương trình biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân gian; lễ hội lân - sư - rồng; lễ hội áo dài... (Ảnh: Khải An)

Tuy nhiên, Sở VH-TT cho biết, để chuẩn bị cho chương trình Lễ hội Văn hóa Dân gian, các kế hoạch cần nhiều thời gian để chuẩn bị và chốt thời gian chắc chắn.

Các đơn vị tham gia cũng cần thời gian chuẩn bị và xây dựng kế hoạch hoạt động, dự toán kinh phí thực hiện và kêu gọi xã hội hóa.

Trong khi đó, thời gian tổ chức chỉ còn hơn 1 tháng trong khi sở ngành các cấp đang tập trung chống dịch Covid-19 và nếu tổ chức phải xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Sở VH – TT đề xuất UBND tỉnh cho tạm dừng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian. Sở VH - TT cũng cho biết, từ nay đến tháng 6/2020, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở sẽ đề xuất UBND tỉnh cho phép tổ chức Lễ hội vào thời gian thích hợp.

Trước đề xuất trên UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý tạm dừng chương trình lễ hội đồng thời giao Sở VH-TT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình phòng, chống dịch Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh để chủ động xây dựng phương án điều chỉnh kế hoạch tổ chức Lễ hội vào thời gian thích hợp.

chọn