Khánh Hòa: Tất cả các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả xét nghiêm âm tính

Ngày 1/4, lãnh đạo Sở y tế tỉnh Khánh Hoà cho biết, qua rà soát, trên địa bàn tỉnh có 8 người đi khám, thăm nuôi tại bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Tất cả trường hợp này đã được cách li, lấy mẫu xét nghiệm, đều có kết quả âm tính.

Ông Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau khi nhận được danh sách những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát và lấy mẫu xét nghiệm.

Khánh Hòa: Tất cả các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả xét nghiêm âm tính - Ảnh 1.

Khánh Hòa có 8 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả xét nghiệm âm tính. (Ảnh: Khải An)

"Chúng tôi xác định được 8 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và đã lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều âm tính. Hiện sức khỏe của các trường hợp này đều bình thường và tiếp tục được cách li theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo đúng qui định của bộ y tế", Giám đốc Sở Y tế cho biết.

Theo Sở Y tế, tính đến hết ngày 31/3, Khánh Hòa hiện đang theo dõi, cách li 761 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp người nước ngoài (đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Các trường hợp được theo dõi, cách li tại các địa điểm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh 6 trường hợp, trong đó 2 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 4 trường hợp mới nhập viện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh 2 trường hợp; Khu cách li tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Nha Trang 132 trường hợp; Khu cách li tập trung tại C19 – Trung tâm huấn luyện bộ đội biên phòng 147 trường hợp; Khu cách li tập trung tại Trung Đoàn Bộ binh 803 có 200 trường hợp; Trung đoàn Bộ binh 201 có 101 trường hợp.

Trung tâm huấn luyện thuộc ban Chỉ huy quân sự thành phố Nha Trang 50 trường hợp; Tiểu đoàn 87 – Trung đoàn 274 – Sư đoàn phòng không 377 có 80 trường hợp; Trung tâm huấn luyện quân sự trường sĩ quan thông tin – Ninh Hòa 40 trường hợp; cơ sở lưu trú huyện Cam Lâm 3 trường hợp.

Ngoài ra, có 125 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ khác đang theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú có sự giám sát của nhân viên y tế. Hiện tại, sức khỏe của những trường hợp này đều bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

chọn