Đà Nẵng: Hàng ăn uống bán qua mạng, mang đi chỉ hoạt động đến 0h ngày 2/4

Các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi trên địa bàn TP Đà Nẵng chỉ được phép hoạt động đến 0h00 ngày 2/4.

Cụ thể, theo công văn số 2089 do UBND TP Đà Nẵng ban hành tối ngày 31/3, đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h00 ngày 2/4.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện, xã, phường thông báo chủ trương của Chính phủ, UBND TP đến tận từng hộ gia đình, yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện. Đồng thời xử li nghiêm các trường hợp vi phạm theo qui định.

Một cửa hàng thông báo người dân mua mang về từ ngày 28/3. Tuy nhiên, với văn bản mới được ban hành, UBND TP Đà Nẵng chính thức cấm bán qua mạng hoặc bán mang đi từ 0h00 ngày 2/4. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Một cửa hàng thông báo người dân mua mang về từ ngày 28/3. Tuy nhiên, với văn bản mới được ban hành, UBND TP Đà Nẵng chính thức dừng bán qua mạng hoặc bán mang đi từ 0h00 ngày 2/4. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Trước đó, chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định cấm các quán ăn trên địa bàn phục vụ người ăn tại chỗ từ 15h chiều 29/3. Chỉ cho phép bán qua mạng, bán mang đi từ thời điểm đó đến ngày 15/4.

Ngày hôm qua, khi có Chỉ thị của Thủ tướng, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản mới như trên về việc dừng cả bán qua mạng hoặc mang đi.

chọn
Chủ Khu CNTT tập trung Đà Nẵng huy động 2.300 tỷ trái phiếu để đầu tư vào doanh nghiệp cùng hệ sinh thái Trungnam Group
Danang IT Park đang quản lý và khai thác Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. Dự án này nằm gần cảng Liên Chiều đang xây dựng, kết nối trực tiếp cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Sân bay quốc tế Đà Nẵng.