Đà Nẵng dừng tất cả tuyến xe buýt để phòng chống dịch Covid-19

Đà Nẵng dừng toàn bộ hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại để nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có dịch bệnh.

Chiều 31/3, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND các quận, huyện; Công an thành phố; các Sở và các đơn vị quản lí khai thác, kinh doanh bến xe khách về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và tuyến đến các bến xe khách trên địa bàn TP Đà Nẵng; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ trên địa bàn thành phố.

Dừng toàn bộ hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại.

Đà Nẵng dừng tất cả tuyến xe buýt để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng dừng toàn bộ hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại. (Ảnh: Danabus).

Trừ trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Dừng hoạt động tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới do có mật độ người tại khu vực này đông.

Dừng hoạt động trạm cân xe do trong thời gian này số lượng xe hoạt động vận tải hàng hóa giảm hẳn để lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tham gia kiểm tra xử lí trật tự vận tải.

Thời gian thực hiện từ 0h ngày 1/4 đến khi có thông báo mới.

chọn