Khiển trách Hiệu trưởng đánh giáo viên vì 'không chịu đi nhậu'

Phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách Hiệu trưởng đánh giáo viên vì không chịu đi nhậu.

Cụ thể theo ông Hoàn thông tin, hiện ông Hoàng Văn Hải, Hiệu trưởng trường THCS bán trú Dân tộc thiểu số (DTTS) Tu Mơ Rông, bị tố vì có hành vi không chuẩn mực với cấp dưới của mình là thầy Nguyễn Văn Nam đã bị Hội đồng kỷ luật của huyện kỷ luật khiển trách. Ngoài ra, việc luân chuyển vị hiệu trưởng này cũng đang được UBND huyện Tu Mơ Rông xem xét trong thời gian sắp tới.

Ông Hoàn cũng cho biết, UBKT Huyện ủy Tu Mơ Rông cũng đang xác minh, kiểm tra dấu hiệu Đảng viên có sai phạm đối với ông Nguyễn Văn Nam (giáo viên, người tố cáo ông Hải). Nếu ông Nam có sai phạm cũng sẽ xem xét kỷ luật theo quy định.

Được biết, tại buổi họp xem xét kỷ luật có cho mời cả ông Hải và Nam tham dự và cả hai không có ý kiến gì về hình thức kỷ luật.

khien trach hieu truong danh giao vien vi khong chiu di nhau

Đoạn chia sẻ của thầy Nam trên mạng xã hội

Trước đó, như Báo Công lý đã thông tin, thầy giáo Nguyễn Văn Nam, giáo viên Trường THCS bán trú Dân tộc thiểu số Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), đã đăng tải lên mạng xã hội về việc mình bị Hiệu trưởng đánh và còn dọa đuổi khỏi trưởng chỉ vì không chịu đi nhậu.

Trên trang cá nhân của mình, thầy Nam cho biết, mình đăng những dòng tâm trạng này sau khi xảy ra sự việc vào nửa đêm ngày 11 và rạng sáng ngày 12/4. Nội dung mà thầy Nam đăng tải có đoạn viết: “Mình dù gì cũng là giáo viên chứ đâu phải con vật mà họ lại đối xử như vậy. Chỉ vì mình không đi nhậu mà Hiệu trưởng lại có quyền 12h đêm về phòng đánh, chửi...., rồi đuổi “cút khỏi trường” và dĩ nhiên mình không thể nín nhịn trước hành động như vậy…”.

Đồng thời thầy Nam cho rằng: "Cha mẹ mình cũng chưa bao giờ làm thế với mình, vì miếng cơm manh áo mà phải nhẫn nhịn. Không lẽ họ là sếp họ có quyền đó sao…xin hỏi công bằng ở đâu, công lý ở đâu cho những giáo viên như mình. Không lẽ họ một tay có thể che cả bầu trời sao?...”.

khien trach hieu truong danh giao vien vi khong chiu di nhau Giáo viên tố bị hiệu trưởng đánh vì không đi nhậu

Thầy Nam bức xúc đăng tải lên mạng việc bị hiệu trưởng xúc phạm và lao vào đánh chỉ vì từ chối đi nhậu.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.