Chiều 20/12, liên quan vụ án mạng vợ sát hại chồng ở phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương), đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Giết người để điều tra làm rõ.
Cơ quan công an đang tạm giữ hình sự nghi can Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang) và hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can. Hồng Diễm bị tình nghi là người chém chồng Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) tử vong rồi phân xác, mang đi phi tang.
Theo điều tra ban đầu, đêm 15/12, anh Tú đi nhậu rồi về phòng trọ tại phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương). Tại đây, giữa anh và vợ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi.
![]() |
Lực lượng chức năng tìm thi thể nạn nhân ở các thùng rác. Ảnh: Ngọc An.
Lúc này, anh Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng người này tránh được. Khi đoạt được dao từ tay chồng, Hồng Diễm dùng vật này chém vào cổ chồng làm nạn nhân tử vong.
Gây án xong, Diễm phân xác chồng thành nhiều mảnh rồi bỏ vào các túi nylon, ba lô sau đó mang bỏ ở các thùng rác, bãi rác tại phường Thuận Giao để phi tang. Sau đó, nghi can về phòng trọ xóa dấu vết và sinh hoạt bình thường.
Vào 12h30 trưa 16/12, công nhân đến đường Thuận Giao 9 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) thu gom rác thì phát hiện ba lô còn mới ở thùng rác nên mở ra xem xét. Lúc này, nam công nhân hoảng hốt khi phát hiện bên trong là đầu người. Bên trong ba lô còn túi nylon màu đen chứa nội tạng.
![]() |
Nghi can Hàng Thị Hồng Diễm. Ảnh: Ngọc An.
Lực lượng cảnh sát điều tra Công an Bình Dương sau đó có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra.
Nạn nhân được xác định là nam giới ở độ tuổi 30-40, tử vong cách thời điểm phát hiện khoảng 12 giờ.
Trong ngày 16/12, lực lượng công an rà soát 5.000 phòng trọ ở thị xã Thuận An để tìm lai lịch nạn nhân, lần tìm manh mối.
Đến 14h ngày 17/12, một nhóm người ở gần khu trọ của anh Trần Thanh Tú tại phường Thuận Giao báo công an anh này mất tích. Mặt nạn nhân được bỏ trong ba lô có nhiều nét trùng với khuôn mặt anh Tú.
![]() |
Cảnh sát đang lấy lời khai của Diễm. Ảnh: CTV.
Chiều 17/12, người thân của anh Tú ở Sóc Trăng cũng đến cơ quan công an trình báo việc anh Tú mất tích. Khi công an cho nhận diện khuôn mặt, người thân khẳng định người tử vong là anh Tú.
Chiều 17/12, lực lượng công an mời vợ anh Tú là Hàng Thị Hồng Diễm lên làm việc. Thời gian này, chị Diễm nói không biết chồng đi đâu.
Đến 23h khuya 17/12, người trong khu trọ của anh Tú cảm nhận mùi hôi phát ra từ các thùng chứa rác nên báo công an. Vào cuộc kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều phần thi thể người được bọc trong các túi nylon và đang phân hủy.2h sáng 18/12, khi đầy đủ chứng cứ, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Hàng Thị Hồng Diễm. Tại cơ quan điều tra, chị Diễm khai nhận hành vi sát hại chồng và phân xác phi tang. Từ thời điểm phát hiện một phần thi thể của nạn nhân đến lúc bắt khẩn cấp nghi can, cảnh sát lần ra manh mối trong 40 giờ.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.