Không còn vé máy bay từ TP HCM, Hà Nội đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Bangkok… trong dịp Quốc khánh 2/9

Được nghỉ 3 ngày nhân lễ Quốc khánh, nhu cầu đi lại, du lịch của người dân bằng máy bay khá nhộn nhịp. Một số chuyến bay đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Bangkok… đã hoàn toàn sạch vé.

Các hãng hàng không nội địa cho biết đã lên các kế hoạch bay đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân. Nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân dịp này tập trung vào một số điểm du lịch, chặng bay ngắn, như Hà Nội - TP HCM, hay Hà Nội/TPHCM - Đà Nẵng/Nha Trang/Phú Quốc... nên đây cũng chính là những điểm đã hết sạch vé.

img9088-1558927733084913274531

Được nghỉ 3 ngày, nhu cầu đi lại bằng máy bay của người dân tăng cao. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Trên trang web chính thức của các hãng hàng không, hầu hết vé giá rẻ đã bán sạch cho các chuyến phổ biến. 

Cụ thể, các chuyến từ TP HCM hay Hà Nội đi các nơi như Đà Lạt (Lâm Đồng), Huế (Thừa Thiên - Huế), Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang)… và ngược lại bằng hãng Vietjet Air, khách hàng không thể chọn vé promo vì đã cháy vé.

Ngay cả vé Eco, dao động từ 400.000 - 2.000.000 đồng tùy điểm đến và tùy giờ bay, cũng gần như được bán sạch. Trong ngày đầu nghỉ lễ (31/8), các chuyến như TP HCM/Hà Nội - Phú Quốc/Nha Trang/Đà Nẵng chỉ còn số lượng vé khá thấp. Trong đó, chuyến bay TP HCM - Phú Quốc lúc 9h35 đã hết vé toàn bộ.

Ngày kết thúc kì nghỉ (2/9), tình trạng khan hiếm vé Eco cũng đang diễn ra. Đặc biệt, chuyến Nha Trang - TP HCM lúc 20h45 và 22h55, chuyến Phú Quốc - TP HCM lúc 16h20 và 18h50 đã được bán sạch vé toàn chuyến.

Ảnh chụp Màn hình 2019-08-22 lúc 14

Dù Vietjet Air có đến 14 chuyến nhưng tuyến Đà Nẵng - TP HCM (2/9) vẫn có chuyến hết sạch vé. (Ảnh chụp màn hình).

Tình trạng khan hiếm vé phổ thông cũng diễn ra với Jetstar. Trong ngày 31/8, các chuyến từ TP HCM và Hà Nội đi các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng gần như hết 10 vé. Đến ngày 2/9, chuyến Phú Quốc - TP HCM lúc 13h30 và 18h40 cháy vé hoàn toàn.

Tương tự, các chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP HCM, Hà Nội đi các điểm du lịch nổi tiếng trên cũng đang sốt. Đặc biệt là Phú Quốc và Đà Nẵng, ở cả 2 chiều khứ hồi đều hết vé hoàn toàn vào các giờ bay lí tưởng như buổi trưa, buổi chiều. Các chuyến bay đêm cũng chỉ còn ít vé hạng phổ thông từ 1,2 - 2,6 triệu đồng/vé.

Không chỉ các địa điểm trong nước đang sốt vé máy bay, một số điểm đến trong khu vực Đông Nam Á như Bangkok (Thái Lan) và Singapore cũng diễn ra tình trạng tương tự. Tất cả chuyến bay Singapore khứ hồi trong dịp lễ của hãng Jetstar đều còn không quá 5 ghế hạng phổ thông.

Ảnh chụp Màn hình 2019-08-22 lúc 14

Trong ngày 31/8, nhiều chuyến TP HCM - Bangkok phải bay nổi chuyến những vẫn đang cháy vé. (Ảnh chụp màn hình).

Đặc biệt, các chuyến Bangkok khứ hồi, dù phải bay nối chuyến, quá cảnh tại Singapore, mất 10-12 tiếng bay, nhưng tình trạng khan hiếm vé cũng đang diễn ra. Không có chuyến bay nào còn quá 10 vé.

Với Vietjet Air, các chuyến TP HCM - Singapore khứ hồi đang hết sạch vé promo, vé hạng Eco đang khan hiếm, hạng Skyboss ở một số giờ bay cũng đang còn không nhiều. Riêng chuyến Bangkok - TP HCM ngày 2/9 đang sốt ở tất cả giờ bay, chuyến 19h55 đã hoàn toàn sạch vé từ mấy ngày trước.

chọn
Hải Phòng có thể xây mới 8 đường sắt, có tuyến metro đi ngầm qua sân bay Cát Bi
TP Hải Phòng dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt quốc gia; 4 tuyến đường sắt đô thị, có tuyến đi trên cao kết hợp đi ngầm qua khu vực Cảng hàng không Cát Bi.