Không khí lạnh mới tăng cường sẽ kéo dài trong bao lâu?

Không khí lạnh cường độ mạnh mới tăng cường đã ảnh hưởng hầu hết các tỉnh ở Bắc Bộ và tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Trung Bộ theo dự báo sẽ kéo dài trong 2-3 ngày tới.
khong khi lanh moi tang cuong se keo dai trong bao lau
Rét đậm, rét hại sẽ diễn ra ở Miền Bắc trong 2-3 ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Sáng 11/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Ngày và đêm 11/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ C.

Đợt rét đậm này được dự báo kéo dài 2-3 ngày tới. Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8.

Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày hôm nay (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Hà Nội có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Ngày và đêm 11/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm.

Nguy cơ ngập từ Quảng Bình đến Phú Yên

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 11/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên đêm 10/12, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 10/12 đến 7 h ngày 11/12 tại Huế 72mm, Trà My (Quảng Nam) 41mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 107mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 65mm.

khong khi lanh moi tang cuong se keo dai trong bao lau
Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Từ ngày 14/12, do kết hợp với nhiều động của đới gió Đông trên cao nên mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Trung Trung Bộ còn có khả năng kéo dài và mở rộng đến tỉnh Khánh Hòa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong những ngày tới, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng lên lại. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp và đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

khong khi lanh moi tang cuong se keo dai trong bao lau Hậu quả mưa lũ Miền Trung: Sóng đánh trôi kè mềm 2,5 tỉ đồng ở Huế

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to kết hợp với triều cường làm nhiều đoạn ...

khong khi lanh moi tang cuong se keo dai trong bao lau Cập nhật không khí lạnh: Miền Bắc rét đậm, rét hại còn Miền Trung tiếp tục mưa dông

Không khí lạnh tràn về khiến Miền Bắc rét đậm, rét hại có nền nhiệt thấp nhất 9 độ C, bên cạnh đó cũng tiếp ...

khong khi lanh moi tang cuong se keo dai trong bao lau Dự báo thời tiết hôm nay 11/12: Đà Nẵng mưa rào, các tỉnh miền Trung ngập lụt

Dự báo thời tiết hôm nay 11/12 theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia. Miền Bắc chịu ảnh ...

khong khi lanh moi tang cuong se keo dai trong bao lau Dự báo thời tiết ngày mai 11/12: Đà Nẵng tiếp tục có mưa lớn kèm dông và ngập lụt

Dự báo thời tiêt ngày mai,11/12 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung tiếp tục đón mưa rào và dông, nhiều nơi ngập lụt, ...

khong khi lanh moi tang cuong se keo dai trong bao lau Chuyên gia khí tượng hé lộ nguyên nhân Đà Nẵng mưa to bất thường

Vài ngày qua, Đà Nẵng mưa to bất thường gây ngập úng, sạt lở nghiêm trọng tại nhiều nơi.

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...