Khuyến cáo giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại giữa dịch Covid-19

Bộ GTVT khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.
Dịch Covid-19: Đi từ Hàn Quốc về Việt Nam phải khai báo trung thực tờ khai y tế - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Vietnamnet).

Bộ GTVT vừa có văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm các giải pháp về quản lí, kiểm soát phòng, chống dịch trọng hoạt động hàng không, du lịch, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Bộ cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Hàng hải, Đường thủy nội địa tiếp tục phối hợp trong việc kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, tháo gỡ khó khăn cho các hoạt động xuất khẩu.

Về phí Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc về phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ; đảm bảo tuân thủ các qui trình, qui định về phòng và chống lây lan dịch Covid-19 qua đường hàng không.

Bộ cũng yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả các hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam phải khai báo trung thực tờ khai y tế.

Thông báo tới hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại Hàn Quốc từ 21h ngày 26/2 nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách li tập trung 14 ngày.

Khuyến cáo các công dân Việt Nam trên nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại các nước sở tại.

Bộ cũng yêu cầu khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

chọn