Kiểm tra, xử lí cán bộ trung tâm nhân đạo ăn chặn hàng từ thiện

Trước thông tin báo chí phản ánh cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng người già, trẻ tàn tật Hà Nội ăn chặn hàng từ thiện, Sở Lao động - thương binh và xã hội đã chỉ đạo trung tâm này kiểm tra, xác minh, xử lí nghiêm những cá nhân, bộ phận sai phạm.
 - Ảnh 1.

Trung tâm nuôi dưỡng người già, trẻ tàn tật Hà Nội. (Ảnh: CTV)

Ngày 25/9, một số báo có nêu thông tin phản ánh về tình trạng nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì) thường xuyên tuồn hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng ra ngoài.

Theo thông tin phản ánh, các cán bộ, nhân viên tại đây thường chuyển những túi, bao đồ được cho là hàng từ thiện từ trong trung tâm ra ngoài từ phía cổng sau của trung tâm để đưa cho người thân lấy về nhà.

Chiều 25/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội xác nhận và cho biết đơn vị đã nắm được thông tin, hiện đã chỉ đạo Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội kiểm tra, xác minh sự việc trên.

"Ngay khi nắm được thông tin báo chí phản ánh, lãnh đạo của trung tâm đã báo cáo sự việc lên Sở Lao động - thương binh và xã hội. Lãnh đạo sở đã chỉ đạo trung tâm khẩn trương rà soát, xem xét, kiểm tra và xử nghiêm minh những cá nhân, bộ phận liên quan nếu có sai phạm và báo cáo lên sở", vị lãnh đạo nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong chiều nay giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đã làm việc và có báo cáo ban đầu lên sở. Theo báo cáo, hiện có 3 cán bộ đã nạp bản kiểm điểm, viết tường trình sự việc và đã tự nhận hình thức kỉ luật. 

Tuy nhiên, Sở Lao động - thương binh và xã hội chưa đồng ý với báo cáo của trung tâm và yêu cầu lãnh đạo trung tâm tiếp tục rà soát, xem xét thêm những cán bộ, nhân viên vi phạm.

"Quan điểm của sở là làm cương quyết; những cá nhân, tổ chức nào sai phạm sẽ bị xử , kiểm điểm thậm chí là đuổi ra khỏi ngành. Những vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng khác, cũng như công tác an sinh xã hội".

chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn