King's Cup ảnh hưởng thế nào đến chiến dịch vòng loại World Cup của tuyển Việt Nam?

Kết quả thi đấu tại King's Cup có ảnh hưởng quan trọng tới chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. 

King's Cup được tổ chức trùng với lịch thi đấu FIFA Days và các trận đấu của giải này được tính như giao hữu quốc tế chính thức theo lịch FIFA. Do đó, kết quả thi đấu tại King's Cup 2019 sẽ ảnh hưởng tới điểm số của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới.

Đây cũng chính là lý do khiến thầy trò HLV Park Hang Seo phải dốc toàn lực để giành được những kết quả tốt khi sang Thái Lan đá giao hữu vào tháng 6 tới. Đội tuyển Việt Nam phải cố gắng không để tụt hạng cho tới khi có kết quả chia bảng vòng loại World Cup 2022. Nhiều khả năng lễ bốc thăm sẽ được LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, sau King's Cup.

Kings Cup ảnh hưởng thế nào đến chiến dịch vòng loại World Cup của tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam phải dốc toàn lực ở King's Cup dù đây chỉ là giải giao hữu.

Vòng loại thứ hai khu vực châu Á của World Cup 2022 sẽ có 40 đội tuyển tham dự, chia thành 8 bảng. Việc phân nhóm hạt giống sẽ được thực hiện dựa trên thứ hạng FIFA của các đội bóng. Hiện tại đội tuyển Việt Nam xếp hạng 98 thế giới và hạng 16 châu Á, tức là vị trí cuối cùng của nhóm hạt giống số 2.

Nếu tụt hạng, tuyển Việt Nam có thể bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3, khiến nguy cơ chung bảng với các đối thủ mạnh cao hơn. Hiện tại đội tuyển xếp ngay dưới Việt Nam là Palestine chỉ kém 3 điểm.

Tại King's Cup 2019, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ thi đấu 2 trận, trong đó trận đầu tiên nhiều khả năng sẽ gặp Curacao. Đội tuyển châu Mỹ hiện đang đứng thứ 82 trên bảng xếp hạng FIFA. Hai đội bóng còn lại của giải đấu là Thái Lan (hạng 114) và Ấn Độ (hạng 101).

Ở vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 và rơi vào một bảng đấu có Iraq, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia (bị loại sau đó vì án phạt cấm thi đấu của FIFA). Đó là một bảng đấu không quá khó nhưng đội tuyển Việt Nam không đạt được kết quả tốt như kỳ vọng.

chọn