Kinh Bắc muốn vay tín chấp hạn mức 200 tỷ đồng từ chủ KCN Quang Châu

Kinh Bắc vừa công bố kế hoạch vay vốn tín chấp với hạn mức 200 tỷ đồng từ công ty con là CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang, chủ đầu tư KCN Quang Châu tại Bắc Giang.

Hội đồng quản trị Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã chứng khoán: KBC) vừa thông qua việc vay vốn công ty con là CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (SBG) với hạn mức 200 tỷ đồng, nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Khoản vay này là vay tín chấp, có thể được giải ngân nhiều lần tương ứng với từng hợp đồng vay vốn cụ thể cho đến khi giải ngân hết hạn mức. Thời hạn khoản vay tối đa là 2 năm, có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn bằng văn bản. 

Về đơn vị cho vay, SBG là công ty con do Kinh Bắc nắm 92,5% vốn điều lệ với tỷ lệ lợi ích là 88%, tính tới thời điểm cuối quý III. Ngày 25/11 vừa qua, Kinh Bắc đã có thông báo bổ sung tài sản đảm bảo là 1,1 triệu cổ phần của SBG làm tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu phát hành năm 2021.    

Ở diễn biến khác, đơn vị này cũng là chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Quang Châu với diện tích 426 ha tại tỉnh Bắc Giang, đến nay đã thu hút được 47 dự án đầu tư với tỷ lệ lấp đầy 100%.  

Vừa qua, SBG đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án mở rộng khu công nghiệp này, theo đó, tăng diện tích thêm 90 ha thành 516 ha. Dự kiến phần mở rộng của dự án có thể thi công xây dựng từ quý II/2023 và bắt đầu cho thuê từ quý IV/2023. 

Liên quan đến tình hình nợ vay tài chính của Kinh Bắc, vào cuối tháng 11, Kinh Bắc cũng công bố kế hoạch vay vốn một công ty con khác là Công ty TNHH Phát triển Cơ sở Hạ tầng Công nghiệp Tân Tập hạn mức 110 tỷ đồng, với cùng mục đích phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tính đến cuối quý III, dư nợ tài chính của công ty là 6.964 tỷ đồng, giảm 1,2% so với thời điểm đầu năm, Trong đó, dư nợ trái phiếu đạt 3.846 tỷ đồng, giảm 4,5%. Trong 9 tháng đầu năm nay, công ty đã thu 957 tỷ đồng từ đi vay, đồng thời chi 1.091 tỷ đồng để trả nợ gốc vay.

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.