KITA của Hàn Quốc ký thỏa thuận điều hành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam

Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm (COEX) của Hàn Quốc ngày 8/3 cho biết đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp (BECAMEX IDC) của Việt Nam điều hành Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (World Trade Center Binh Duong New City) ở tỉnh Bình Dương.

Trung tâm triển lãm này có diện tích lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích sàn 22.000m², trong đó có 11.679m² là không gian triển lãm trong nhà và 7.935m² không gian triển lãm ngoài trời. Quy mô của trung tâm triển lãm này bằng một nửa diện tích của COEX, đã được hoàn công vào tháng trước và dự kiến mở cửa trong tháng này. Trung tâm thương mại này sẽ đóng vai trò kết nối các hoạt động kinh tế, văn hóa và du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

COEX sẽ cử người quản lý với nhiều kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực như tổ chức triển lãm, quản lý hạ tầng tới Việt Nam. Các nhân lực này sẽ phụ trách từ khâu lập kế hoạch hoạt động chung cho tới chiến lược quảng bá trung tâm triển lãm.

Tỉnh Bình Dương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25 km, hiện đang là thành phố công nghiệp quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 800 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại đây.

Một đại diện COEX cho biết trung tâm này còn đóng vai trò là đầu cầu thương mại, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc với các nước trong Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc. Trong thời gian tới, KITA và COEX có kế hoạch nâng cao sức cạnh tranh cho địa điểm này, như mở rộng nội dung triển lãm, tổ chức triển lãm kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.