Kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam được làm từ gần 140kg bột gạo

Chiếc bánh xèo được thực hiện trong vòng 5h đồng hồ, có đường kính 3,68m, được làm từ khoảng 139 kg bột gạo xay và hàng trăm kg nguyên liệu sạch.

Ngày 2/5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp thực hiện một chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam.

ky luc chiec banh xeo lon nhat viet nam duoc lam tu gan 140kg bot gao
ky luc chiec banh xeo lon nhat viet nam duoc lam tu gan 140kg bot gao
Chiếc bánh xèo được thực hiện trong vòng 5h đồng hồ, có đường kính 3,68m, được làm từ khoảng 139 kg bột gạo xay. (Ảnh: CTV)

Chiếc bánh xèo này là phiên bản phóng lớn của chiếc bánh xèo truyền thống, được làm từ khoảng 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm và số lượng lớn các nguyên liệu, gia vị khác.

30 đầu bếp hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, "đúc" bánh xèo trong vòng 5h đồng hồ, có đường kính 3,68m.

Đặc biệt, chiếc khuôn đúc bánh xèo trên được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Chiếc nắp chảo được dập họa tiết mặt trống đồng Đông Sơn cầu kỳ, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ Kim Hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình chế tác.

Tổng trọng lượng của chiếc khuôn đúc và nắp chảo lên đến 668 kg.

ky luc chiec banh xeo lon nhat viet nam duoc lam tu gan 140kg bot gao Phát hiện nhiều sai phạm tại liên danh BOT Út ‘trọc’

Giá trị được phê duyệt giải phóng mặt bằng trong dự án cải tạo QL20 là 459 tỷ đồng. Tuy nhiên trên thực tế, số ...

chọn