Tags

Lãi suất Ngân hàng Kiên Long

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng Kiên Long (Kienlongbank) Tháng 11/2022

Lãi Suất Ngân Hàng Kiên Long (Kienlongbank) Tháng 11/2022

Ngân hàng Kiên Long là một trong những ngân hàng thương mại có mức lãi suất tiết kiệm và cho vay ưu đãi nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, KienlongBank còn được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ hiện đại, cung cấp nhiều sản phẩm và giải pháp tài chính hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm tối ưu ngân sách.

Cập nhật lãi suất ngân hàng Kiên Long mới nhất

Thông thường, các loại sản phẩm gửi tiền tiết kiệm và cho vay sẽ được ngân hàng Kiên Long điều chỉnh mức lãi suất tăng hoặc giảm định kỳ hàng tháng, dựa theo tình hình của thị trường tài chính - ngân hàng.

Ngoài ra, các yếu tố khác như hình thức và kỳ hạn gửi cũng sẽ tác động đến mức lãi suất tiết kiệm và cho vay tại ngân hàng Kiên Long.

Dưới đây là thông tin chi tiết về mức lãi suất của KienlongBank mà bạn có thể tham khảo:

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Kiên Long đối với khách hàng cá nhân

Như đã đề cập ở trên, ngân hàng Kiên Long có thể thay đổi mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của từng loại sản phẩm theo quy định trong từng giai đoạn khác nhau.

Cụ thể, sản phẩm tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi thanh toán không kỳ hạn đều có mức lãi suất là 0,2%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng Kiên Long hiện đang dao động từ 4%/năm đến 7,3%/năm đối với phương thức lãnh lãi cuối kỳ, tùy vào từng loại kỳ hạn (1 - 60 tháng).

Đối với phương thức lãnh lãi định kỳ hàng tháng, mức lãi suất dao động trong khoảng 3,97 - 6,75%/năm. Tuy nhiên, khách hàng chỉ có thể áp dụng với kỳ hạn gửi từ 2 tháng trở lên.

Song, ngân hàng Kiên Long triển khai mức lãi suất tiền là 3,93%/năm đến 6,18%/năm đối với kỳ hạn gửi từ 1 tháng trở lên, phương thức lãnh lãi đầu kỳ.

Theo ghi nhận, KienlongBank đang áp dụng mức lãi suất cao nhất là 7,3% đối với hình thức tiết kiệm tại quầy, kỳ hạn 36 tháng dành cho cả hai phân khúc khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Lãi suất vay ngân hàng Kiên Long

Hiện nay, Kiên Long Bank đã và đang tiếp tục cung các sản phẩm cho vay đa dạng với mức lãi suất ưu đãi phù hợp với từng mục đích sử dụng của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Trong đó, hình thức vay tín chấp không tài sản đảm bảo có mức lãi suất vay cao hơn so với lãi suất vay thế chấp, hiện đang dao động trong khoảng 15 - 20%/năm.

Mức lãi suất này thường sẽ được cố định trong suốt thời gian vay và được tính dựa trên dư nợ giảm dần.

Đối với các sản phẩm vay thế chấp như vay mua bất động sản, vay tiêu dùng, vay du học,... ngân hàng Kiên Long sẽ phân chia mức lãi suất, thời hạn vay và hạn mức vay tùy vào mục đích của từng hình thức.

Khác với vay tín chấp, mức lãi suất vay thế chấp chỉ cố định trong thời gian đầu, sau đó sẽ thả nổ dựa theo lãi suất thị trường.

Cách tính lãi suất ngân hàng Kiên Long

Việc tìm hiểu cách tính lãi suất của ngân hàng Kiên Long sẽ giúp bạn ước tính được số tiền lãi thu được đối với sản phẩm gửi tiết kiệm, đồng thời kiểm soát được mức tiền lãi phải trả đối với sản phẩm vay.

Nếu như bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo những cách tính lãi suất tiết kiệm và lãi suất vay đơn giản và chính xác nhất dưới đây:

Cách tính lãi suất vay dựa trên dư nợ gốc

Với cách tính này, tiền lãi không thay đổi theo mỗi tháng, nghĩa là tiền nợ gốc có thể giảm nhưng số tiền lãi hàng tháng vẫn tiếp tục giữ nguyên đến cuối kỳ.

Khách hàng có thể tính lãi suất dựa trên dư nợ gốc theo công thức sau:

Lãi suất tháng = lãi suất năm/12 tháng

Tiền lãi trả hàng tháng = số tiền gốc x lãi suất tháng

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = tiền gốc/12 tháng + tiền trả lãi hàng tháng

Cách tính lãi suất vay dựa trên dư nợ giảm dần

Giống như tên gọi của cách tính này, số tiền lãi sẽ giảm dần theo mỗi tháng, sau khi đã trừ ra số tiền nợ gốc mà khách hàng đã trả trong các tháng trước.

Các ngân hàng thương mại thường áp dụng cách tính này đối với các sản phẩm vay theo hình thức thế chấp tài sản.

Cách tính trên dư nợ giảm dần dựa theo công thức như sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = (Số tiền vay/thời gian vay) + Số tiền vay x lãi suất cố định hàng tháng

Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = (Số tiền gửi x Số ngày gửi thực tế x Lãi suất)/365

Bên cạnh việc áp dụng các công thức để tính toán lãi suất, khách hàng cũng có thể sử dụng công cụ tính lãi suất tự động của ngân hàng Kiên Long để thu được kết quả nhanh chóng hơn.

Các bước tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn bằng công cụ

Bước 1: Truy cập vào link: https://kienlongbank.com/tinh-lai-tiet-kiem

Bước 2: Điền lần lượt các thông tin sau: số tiền gửi, kỳ hạn, ngày gửi, lãi suất ước tính.

Bước 3: Nhấn chọn nút “TÍNH TOÁN” để xem kết quả chi tiết.

Ví dụ: Khách hàng A có gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng với mức lãi suất 5%/năm và kỳ hạn 12 tháng. Dựa theo công cụ tính lãi suất của ngân hàng Kiên Long, khách hàng sẽ nhận được kết quả cụ thể như sau:

Số tiền lãi là 5.000.000 đồng cộng với số tiền gửi tiết kiệm là 100.000.000 đồng, vậy tổng tiền mà khách hàng A nhận được sau 12 tháng là 105.000.000 đồng.

Tuy nhiên, kết quả của công cụ tính toán lãi suất trên website KienlongBank chỉ mang tính chất tham khảo và dựa trên lãi suất hiện hành.

Để có thể tính được số tiền chính xác nhất, bạn cần phải cập nhật thông tin và mức điều chỉnh lãi suất định kỳ hàng tháng.

Việc theo dõi tình hình biến động của lãi suất ngân hàng Kiên Long sẽ đảm bảo quá trình đầu tư vào các sản phẩm tiết kiệm thu lại lợi nhuận hiệu quả hơn, đồng thời kiểm soát được số tiền lãi cụ thể khi sử dụng các sản phẩm cho vay tại KienlongBank.