Làm giả sổ đỏ, 3 người bị đề nghị truy tố

Công an tỉnh Gia Lai đề nghị truy tố 3 đối tượng, trong đó có 2 người thuộc nhân viên của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai, về tội làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Ngày 3/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã hoàn tất kết quả điều tra và đã chuyển hồ sơ qua VKS tỉnh đề nghị truy tố ba người về tội làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia lai can bo van phong dang ki dat dai lam gia so do de ca do bong da
Văn phòng đăng kí đất đai nơi xảy ra vụ việc cán bộ làm giả sổ đỏ để cá độ bóng đá. Ảnh: Đ.V

Ba người bị truy tố gồm: Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú tại 111 đường Wừu, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), Vũ Tiến Công (27 tuổi, phường Yên Thế, TP Pleiku) và Trần Lê Nhân Hảo (27 tuổi, trú tại 32C Nguyễn Du, TP Pleiku).

Trong đó, Tuấn và Công là nhân viên hợp đồng thuộc văn phòng đăng kí đất đai (VPĐKĐĐ) tỉnh. Cả ba đều có mối quan hệ thân thiết với nhau.

Trước đó, vào tháng 10/2016 do thua nợ bóng đá nên Công đã nhờ Tuấn vay giúp 100 triệu đồng.

Để giúp bạn mình, Tuấn đã sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, sau đó giả chữ ký của Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Giám đốc VPĐKĐĐ tỉnh để trình đóng dấu.

Tuấn cầm giấy tờ trên ra tiệm cầm đồ và cầm cố được 300 triệu đồng. Tuấn đưa 100 triệu cho Công còn 200 triệu còn lại Tuấn sử dụng để cá độ bóng đá.

gia lai can bo van phong dang ki dat dai lam gia so do de ca do bong da Cần Thơ: Bán nhà tiền tỉ bằng sổ đỏ giả

Tiếp tục, trong vòng hai tháng 11 và 12/2016, Tuấn tiếp tục sử dụng hai phôi giấy CNQSDĐ giả, mang tên Hảo để thay thế giấy tờ đất mà bố mẹ Hảo đã được cấp sổ đỏ.

Sau đó, Hảo mang toàn bộ giấy tờ trên đi cầm cố được 1,1 tỷ đồng để sử dụng mục đích trả nợ thua độ bóng đá và cho Tuấn cùng Công vay.

Không dừng lại ở đó, Tuấn lại tiếp tục làm giả hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tự đứng tên mình để vay 2,4 tỷ đồng phục vụ mục đích trả nợ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.