Lào Cai đã thu hút hơn 40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ các tập đoàn lớn

Theo Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai Hà Văn Thắng, thời gian qua tỉnh này đã đón hơn 40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng, tổng mức đầu tư hơn 500.000 tỷ đồng.

Dự án cáp treo của Sun Group. (Ảnh: Cổng thông tin đối ngoại Lào Cai).

Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Chương trình giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa.

Liên quan đến hoạt động phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, chia sẻ tại sự kiện, Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai Hà Văn Thắng cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, địa phương này đã thu hút trên 40 dự án đầu tư quy mô lớn đến từ các tập đoàn như Sun Group, Bitexco hay Alphanam… Tổng mức đầu tư ước tính trên 500.000 tỷ đồng, tính đến nay một số dự án đã được triển khai khá hiệu quả. 

Một số dự án lớn có thể kể đến như Tổ hợp cáp treo Fansipan của Tập đoàn Sun Group; tổ hợp dịch vụ thương mại kết hợp nhà ở cao tầng tại đường Hoàng Liên; Dự án danh lam, thắng cảnh quốc gia núi Hàm Rồng; khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa; Sapa Jade Hill;...

Bên cạnh việc thu hút nhà đầu tư trong nước, vừa qua UBND tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Chính xác và Công nghiệp Daeji Hàn Quốc thực hiện Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao cao cấp.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2015 – 2022, ngành du lịch Lào Cai đã có bước tăng trưởng mạnh, là địa phương dẫn đầu khu vực tây bắc về thu hút đầu tư từ hoạt động du lịch.

Tính đến năm 2022, toàn tỉnh có 1.438 cơ sở lưu trú gồm các loại hình khách sạn, nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay), trong đó có nhiều khách sạn hạng sang và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Ngoài ra, có 35 khu, điểm du lịch và 2.436 cơ sở gồm các loại dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi và dịch vụ liên quan...

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.