Lễ 2/9 nghỉ mấy ngày? Lịch nghỉ lễ 2/9/2022 của người lao động, học sinh, sinh viên

Lễ 2/9 nghỉ mấy ngày là thắc mắc chung của nhiều người trước thềm quốc lễ. Nắm bắt chi tiết lịch nghỉ lễ 2/9/2022 sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo cho chuyến vui chơi cùng gia đình.

Lễ 2/9 nghỉ lễ mấy ngày?

Theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh vào ngày 2/9 Dương lịch và 1 ngày liền kề trước hoặc sau.

Như vậy, số ngày nghỉ trong dịp kỷ niệm Quốc khánh hàng năm là 2 ngày. Căn cứ vào công văn 245/VPCP-KGVX, thời gian nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022 sẽ từ ngày 1/9 (thứ Năm) đến hết ngày 2/9 (thứ Sáu).

Ảnh: Thảo Vy

Chi tiết lịch nghỉ lễ 2/9/2022

Căn cứ vào quy định nêu trên, lịch nghỉ lễ 2/9 năm nay cho từng đối tượng cụ thể như sau:

Người lao động được nghỉ mấy ngày trong dịp 2/9/2022?

* Đối với người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (vào thứ Bảy và Chủ Nhật)

- Trường hợp người sử dụng lao động chọn ngày nghỉ ngày liền trước ngày 2/9: người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục từ ngày 1/9 (thứ Năm) đến hết ngày 4/9 (Chủ Nhật).

- Trường hợp người sử dụng lao động chọn ngày nghỉ ngày liền sau ngày 2/9: người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục từ ngày 2/9 (thứ Sáu) đến hết ngày 5/9 (thứ Hai).

* Đối với người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (vào Chủ Nhật)

- Trường hợp người sử dụng lao động chọn ngày nghỉ ngày liền trước ngày 2/9: người lao động được nghỉ 2 ngày liên tục từ ngày 1/9 (thứ Năm) đến hết ngày 2/9 (thứ Sáu) (đi làm ngày thứ Bảy 3/9, và nghỉ cuối tuần 4/9).

- Trường hợp người sử dụng lao động chọn ngày nghỉ ngày liền sau ngày 2/9: người lao động được nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày 2/9 (thứ Sáu) đến hết ngày 4/9 (Chủ Nhật).

Những cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ Quốc khánh 2/9 cố định cần bố trí lịch nghỉ phù hợp cho người lao động.

Căn cứ Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động nếu làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào lễ Quốc khánh 2/9 sẽ được hưởng ít nhất 300% lương, chưa bao gồm tiền lương làm việc ngày này.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022 của học sinh, sinh viên

Hiện tại, pháp luật chưa có quy định cụ thể liên quan đến việc nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 của học sinh, sinh viên. Do đó, học sinh, sinh viên sẽ học tập và nghỉ lễ theo lịch của nhà trường.

Giáo viên, giảng viên trong nhà trường là người lao động và có ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật lao động. Chính vì vậy, học sinh, sinh viên cũng sẽ nghỉ lễ 2/9 với số ngày nghỉ mà giáo viên, giảng viên được nghỉ như quy định bên trên.

Trong trường hợp các trường học không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, lịch nghỉ lễ Quốc khánh của học sinh, sinh viên sẽ dựa trên quyết định của nhà trường.

Ảnh: Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị

chọn
Khánh Hoà dự kiến đấu giá hơn 500 khu đất
Riêng Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hoà dự kiến thực hiện đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700 m2.