Tags

lễ hội hoa tam giác mạch

Tìm theo ngày
Chào Đón Lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Năm 2020

Chào Đón Lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Năm 2020

Lễ hội hoa tam giác mạch thường được tổ chức vào thời gian nào, ở đâu? Lễ hội hoa tam giác mạch có gì nổi bật? Tất cả sẽ được chia sẻ và giới thiệu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Thời gian, địa điểm tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch

Vẫn như mọi năm, lễ hội hoa tam giác mạch sẽ được tổ chức 1 năm 1 lần. Vào dịp này khách du lịch có thể đến ngắm những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp nhất vùng tây bắc, từ chân núi hay những đường đất đá ven đường cho đến đồng bằng và quanh làng bản đâu đâu cũng có hoa tam giác mạch nở rộ tỏa ánh hồng tím sặc sỡ khắp mọi nẻo đường. 

Hoa tam giác mạch tổ chức khi nào?

Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 10 đến thàng 2 Âm lịch hằng năm người ta lại thấy một vùng cao nguyên đá được tỏa sáng bởi những cánh hoa nhỏ xinh xắn với tông màu ánh hồng tím. 

Hoa tam giác mạch ngày càng được càng bạn trẻ biết đến trong những năm gần đây, không chỉ là nơi đẻ ngắm cảnh mùa hoa tam giác mạch còn là thời điểm dành cho các bạn nữ tung bay tà váy giữa cánh đồng hoa bao la. 

Theo như lịch sắp xếp hằng năm lễ hội hoa tam giác mạch thường được tổ chức vào giữa tháng 11, có thể bắt đầu từ ngày 15, hoặc 16. Lễ hội hoa này sẽ được diễn ra khoảng thời gian từ 20h đến 21h30 phút rơi vào ngày 16 mục đích nhằm thúc đẩy, quảng bá hình ảnh hoa tam giác mạch để mọi khách du lịch khắp mọi miền biết đến rộng rãi hơn.

Đia điểm chính thức tổ chức lễ hội hoa

Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức chính tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những huyện hội tụ cánh đồng hoa tam giác mạch rộng lớn và phổ biến nhất khu vực vùng núi Tây Bắc. 

Ở các tỉnh khu vực núi rừng Tây Bắc vẫn có, nhưng nơi tập trung chủ yếu và nhiều nhất lại ở Đồng Văn, nên nơi đây được gọi là xứ sở của vùng hoa tam giác mạch. 

Khai mạc lễ hội hoa tam giác giác mạch 

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch diễn ra với thời gian ngắn nhưng khách du lịch vẫn có thể đến chiếm ngưỡng cánh đồng hoa tự do trong thời điểm đến hết tháng 12. 

Các hoạt động chính trong ngày lễ hội hoa

Vào ngày hội hoa tam giác mạch không chỉ có ngắm hoa, còn tổ chức thêm các hoạt động vui chơi giải trí nhằm giúp du khách thoải mái và không nhằm chán, thêm phần hứng thú hơn. 

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm: Giải quần vợt "Cúp Cao nguyên đá Hà Giang mở rộng lần thứ 2", Cuộc thi "Hướng dẫn viên du lịch tài năng" lần thứ I, Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi 4 huyện vùng Cao nguyên đá, Đêm nhạc hội trên Hoang Mạc Đá, Triển lãm và trưng bày nghệ thuật. 

Một số hoạt động vui chơi giải trí khác bên lề:

- Tham quan, chụp ảnh tại làng Văn hóa du lịch dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ.

- Tổ chức các trò chơi dân gian tại thôn Ngán Chải, xã Lao và Chải.

- Tổ chức các cuộc thi: tung ngô vào quẩy tấu, đánh yến, ném Pao, tẽ ngỗ, xay ngô, tung còn giao duyên, đua lợn, chim họa Mi hót, bịt mắt bắt lợn.

- Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ và trò chơi dân gian của dân tộc Mông

Như vậy, lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Giang năm nay sẽ càng hấp dẫn và thu hút du khách hơn với nhiều địa điểm ngắm hoa đẹp kèm theo các hoạt động giải trí khác cũng được lồng ghép và tổ chức cho lễ hội thêm sinh động hơn.