Lịch trình di chuyển ca mắc COVID-19 mới ở TP HCM

Ca mắc mới ở TP HCM là nam bệnh nhân B. T. T, sinh năm 1993, địa chỉ lưu trú tại khách sạn Như Quỳnh, đường Đặng Minh Khiêm, Phường 4, Quận 11, TP HCM.

Theo báo Chính phủ, ngày 29/1, TP HCM ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, là nam bệnh nhân B. T. T sinh năm 1993, có địa chỉ tại thôn Đột Hạ, xã Nam Tâm, huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Dương, địa chỉ lưu trú tại khách sạn Như Quỳnh, đường Đặng Minh Khiêm, Phường 4, Quận 11, TP HCM.

Bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Quận 11 ngày 28/1 sau khi bệnh nhân chủ động khai báo có tiếp xúc gần với BN1612 (cùng đi đám cưới) và không mang khẩu trang, đồng thời có các triệu chứng ho, đau đầu, mất khứu giác.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân này như sau, trưa 28/1, từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN213, ghế 31A, sau đó đi taxi từ sân bay về khách sạn Như Quỳnh. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc gần với chủ khách sạn khi làm thủ tục nhận phòng. Sau đó bệnh nhân có đến quán cơm ở 46A đường Thuận Kiều.

Khoảng 22h ngày 28/1, bệnh nhân được người nhà thông báo chị họ là bệnh nhân 1612, nên đã khai báo y tế qua hotline của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM. Đến 23h cùng ngày, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Quận 11 với chẩn đoán là ca nghi ngờ mắc COVID-19.

Chiều 29/1, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi để cách ly điều trị.

Về kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đến sáng 30/1, 1 người tiếp xúc gần ở khách sạn có kết quả âm tính; 11 người liên quan có kết quả âm tính; 1 người liên quan khác đang chờ kết quả, 1 tài xế taxi, 1 người tiếp xúc gần ở quán cơm, 19 người tiếp xúc gần trên máy bay đang chờ kết quả.

Hiện ngành y tế TP HCM đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại khách sạn, nơi bệnh nhân đến và các hộ dân xung quanh theo quy định, bao gồm xử lý vệ sinh khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, tại nhà những người liên quan.

Đồng thời, thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN213 ngày 28/1, thông báo khẩn cho người dân về những địa điểm tiếp xúc của các bệnh nhân để tìm kiếm người tiếp xúc, thông báo với ngành y tế để được tư vấn về y tế, xét nghiệm kiểm tra và cách ly theo quy định: Quán cơm Thuận Kiều, khách sạn và xe taxi, lập danh sách người tiếp xúc với bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm.

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.