Licogi 18 giảm 20% kế hoạch lợi nhuận do dự kiến giảm doanh thu mảng BĐS

Licogi 18 công bố tờ trình điều chỉnh kế hoạch kinh doanh với các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế giảm lần lượt 9,2% và 20% so với kế hoạch đã duyệt, trong đó, chỉ tiêu doanh thu BĐS hợp nhất giảm 85,8%.

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông bất thường (dự kiến tổ chức vào ngày 30/12), CTCP Đầu tư và Xây dựng số 18 (Licogi 18, mã chứng khoán: L18) sẽ trình cổ đông phương án điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm nay. 

Cụ thể, đối với kế hoạch kinh doanh hợp nhất, công ty giảm 4,2% tổng giá trị sản lượng so với kế hoạch đã duyệt còn 2.881,4 tỷ đồng. 

Tổng doanh thu cũng giảm 9,2% còn 2.469,1 tỷ đồng, trong đó, doanh thu mảng chính là xây lắp tăng 4,8% lên 2.343,4 tỷ đồng, doanh thu khác tăng 6,6% lên 65,6 tỷ đồng, còn doanh thu chuyển nhượng bất động sản giảm 85,8% còn 60 tỷ đồng.

Tổng mức đầu tư giảm 49,6% còn 335,8 tỷ đồng, còn tổng thu vốn được điều chỉnh tăng 14,9%, đạt 2.818,7 tỷ đồng.   

Chỉ tiêu tổng lợi nhuận trước thuế cũng giảm 20% so với kế hoạch đã duyệt, còn 56,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến điều chỉnh tỷ lệ cổ tức bình quân, giảm từ 10% trong kế hoạch đã duyệt còn 7,5%. 

Theo công ty, nguyên nhân điều chỉnh là căn cứ vào tình hình thực tế triển khai các công trình thi công xây lắp, tác động của các chính sách điều hành vĩ mô đối với thị trường bất động sản đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án đầu tư của công ty. 

Lũy kế ba quý kinh doanh đầu năm nay, công ty đạt lợi nhuận trước thuế gần 32,8 tỷ đồng. Như vậy, nếu kế hoạch mới này được thông qua, tính đến cuối quý III, công ty đã thực hiện 58% chỉ tiêu lợi nhuận.

Nói thêm về tình hình kinh doanh trong ba quý đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Licogi 18 đều ghi nhận tăng trưởng so với cùng kỳ, lần lượt tăng 7,6% và 8,4%, đạt 1.393 tỷ đồng và 25,9 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp cũng tăng từ 

Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu thuần là từ hoạt động xây dựng, đạt 1.345 tỷ đồng, tăng 7,8%. Mặt khác, công ty không có doanh thu từ hoạt động bất động sản, trong khi cùng kỳ ghi nhận hơn 4 tỷ đồng. 

Đối với hoạt động bất động sản, tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông sắp tới, công ty cũng sẽ trình cổ đông về chủ trương đầu tư hai dự án nhà ở mới tại Hải Dương và Vĩnh Phúc với tổng vốn đầu tư hơn 1.360 tỷ đồng, do nhóm công ty làm chủ đầu tư. 

 


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tập đoàn BGI muốn mua lại khu đô thị 30 ha ở Bắc Giang từ nhóm TSG Group
BGI đang lên kế hoạch rót 256 tỷ để trở thành công ty mẹ của Bất động sản Việt Yên - chủ đầu tư khu đô thị mới thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Bắc Giang.