Liên danh BV Land - Lillama làm khu đô thị gần 1.200 tỷ ở Phú Thọ

Khu đô thị Thanh Ba có tổng mức đầu tư 1.180 tỷ đồng đã được giao cho BV Land, Tập đoàn Bách Việt và Lillama thực hiện, thời gian hoạt động 50 năm.
Liên danh BV Land - Lillama làm khu đô thị gần 1.200 tỷ ở Phú Thọ - Ảnh 1.

Một góc thị trấn Thanh Ba. (Ảnh: Báo Phú Thọ).

Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành quyết định chấp thuận nhà đầu tư dự án khu nhà ở đô thị tại thị trấn Thanh Ba và xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba.

Nhà đầu tư được chấp thuận là liên danh CTCP BV Land (mã chứng khoán: BVL) - CTCP Tập đoàn Bách Việt - CTCP Đầu tư Xây dựng Lillama. Khu đô thị này được chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 10/2021.

Dự án này có diện tích gần 22,6 ha với sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 1.180 tỷ đồng. Trong đó, nhà đầu tư sẽ góp vốn 180 tỷ đồng, tương đương 15,25% tổng vốn dự án. Số tiền còn lại sẽ vay ngân hàng và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Khu đô thị Thanh Ba sẽ có nhà ở liền kề, biệt thự; các công trình công cộng, y tế, giáo dục; hệ thống cây xanh, cảnh quan, mặt nước và các công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất. 

năm 2022, công ty đặt kế hoạch doanh thu 1.866,8 tỷ đồng và lợi nhuận 140,5 tỷ đồng, tăng lần lượt 311% và 467% so với kết quả năm 2021.

Phía công ty cho biết, cơ sở của kế hoạch này là việc hai dự án bất động sản là Khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn (Phú Thọ, quy mô 6,31 ha) và BV Diamond Hill (Bắc Giang, quy mô 2,5 ha) đều sẽ được bàn giao trong năm nay.

Hiện, dự án Bavella Lạc Ngàn đã được hoàn thiện, bàn giao hạ tầng cho chính quyền và đã được cấp sổ đỏ. Còn dự án BV Diamond Hill đã cất nóc hai tòa nhà cao 18 và 25 tầng, khu shophouse và cảnh quan cơ bản cũng đã hoàn thành.

Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch triển khai nhiều dự án mới như Khu đô thị Arecas tại Hoài Đức, Hà Nội (quy mô 41 ha), Khu đô thị Bavella Dĩnh Trì tại Bắc Giang (quy mô 12,5 ha), Khu đô thị Thanh Ba tại Phú Thọ (quy mô 22,5 ha),...

Riêng đối với dự án Bavella Dĩnh Trì, đây là dự án thứ hai mang thương hiệu Bavella với các khu đô thị có diện tích dưới 20 ha của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho hơn 1.500 cư dân. Nhà đầu tư dự án là liên danh Areca - BV, bao gồm CTCP Đầu tư và Dịch vụ Areca Việt Nam, CTCP Tập đoàn Bách Việt, CTCP BV Land và CTCP Phát triển Hạ tầng TMG.

Bên cạnh đó, trong kế hoạch năm 2022 của BV Land, công ty kỳ vọng sẽ được giao làm chủ đầu tư thêm từ 4 - 6 dự án khu đô thị. 

Công ty cho biết sẽ tập trung vào thị trường miền Bắc cũng như quỹ đất hiện có tại Đồng Nai và bước đầu mở rộng sang các thị trường miền Trung và miền Nam, mục tiêu được phê duyệt chủ trương nghiên cứu ít nhất 10 dự án mới.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.