Petroland sẽ đổi tên thành Victory Capital, thành lập 5 công ty con làm BĐS

Theo ban lãnh đạo Petroland (PTL), công ty đã thực hiện gần như hoàn chỉnh việc tái cấu trúc. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ đổi tên thành Victory Capital.
Petroland sẽ đổi tên thành Victory Capital - Ảnh 1.

Tòa nhà Petroland Tower. (Ảnh: Báo Đầu tư).

CTCP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland, mã chứng khoán: PTL) vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 để thông qua một số định hướng, kế hoạch phát triển trong tương lai.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Petroland Nguyễn Phú Hùng đã trình bày các cổ đông về việc định vị bộ nhận diện thương hiệu của công ty. 

Theo đó, Petroland sẽ đổi tên thành CTCP Victory Capital, đồng thời doanh nghiệp cũng sẽ thay đổi mã chứng khoán, logo, slogan,... Phương án này đã được toàn bộ cổ đông tán thành.

Ông Nguyễn Tấn Thụ, Chủ tọa buổi làm việc cho biết, Petroland đã thực hiện gần như hoàn chỉnh về việc tái cấu trúc và sẽ định hướng cấu trúc từng bước lên mô hình tập đoàn theo các mô hình của công ty nước ngoài.

Về chiến lược kinh doanh 10 năm, Petroland chỉ đi vào giá trị cốt lõi là bất động sản, định hướng theo sự phát triển của tập đoàn. Chiến lược cụ thể sẽ được nêu rõ lộ trình trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên sắp tới. 

Về tên viết tắt, doanh nghiệp sẽ quy ước và vận hành theo nội bộ. Về mã chứng khoán, công ty sẽ nghiên cứu và thay đổi để phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu.

Công ty đã trình các văn bản để xin hạn mức đầu tư của cổ đông. Tuy nhiên, về hồ sơ pháp lý, tiến độ triển khai dự án, doanh nghiệp sẽ có văn bản chính thức sau này. Về việc tái cấu trúc tòa nhà, Petroland sẽ đàm phán lại toàn bộ với các đối tác để ghi nhận doanh thu. 

Trong tháng 2 vừa qua, Petroland đã thông qua việc góp vốn để thành lập 5 công ty con hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Các công ty này bao gồm: CTCP Đầu tư Bất động sản Victory Capital, trụ sở tại quận 7, TP HCM, vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó Petroland sở hữu 99% vốn. 

CTCP Đầu tư Bất động sản Victory Land, trụ sở tại quận 7, TP HCM, vốn điều lệ 50 tỷ đồng, Petroland nắm 99%.

CTCP Đầu tư Bất động sản Tân Long Phát,  trụ sở tại quận 7, TP HCM, vốn điều lệ 50 tỷ đồng, Petroland nắm 99%.

CTCP Đầu tư Bất động sản Phúc Khang Gia, trụ sở tại quận 7, TP HCM, vốn điều lệ 50 tỷ đồng, Petroland nắm 99%.

Cuối cùng là CTCP Bất động sản Tiến Phát Đạt, trụ sở tại quận 7, TP HCM, vốn điều lệ 50 tỷ đồng, Petroland nắm 99%.

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Đan Phượng sau một năm thi công
Dự án đường vành đai 4 – vùng Thủ đô đi qua huyện Đan Phượng với chiều dài 6 km, tổng diện tích thu hồi phục vụ dự án là 72,4 ha.