Victory Capital miễn nhiệm thêm một Phó tổng giám đốc, ban điều hành còn lại một thành viên

HĐQT Victory Capital vừa quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Phạm Mạnh Hải kể từ ngày 10/10. Sau khi miễn nhiệm ông Hải, ban điều hành của công ty còn lại một thành viên là Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tuấn.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Victory Capital (mã chứng khoán: PTL) vừa quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Phạm Mạnh Hải kể từ ngày 10/10, căn cứ theo đơn xin thôi việc của ông Hải.

Ông Hải là một cử nhân kinh tế, cử nhân quản trị kinh doanh, được bổ nhiệm vào ban điều hành của Victory Capital vào hồi cuối tháng 3.

 Ông Phạm Mạnh Hải. (Ảnh:  Victory Capital).

Như vậy, sau khi miễn nhiệm ông Hải, ban điều hành của công ty còn lại một thành viên là Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tuấn.

Từ đầu năm đến nay, nhân sự của Victory Capital liên tiếp có sự điều chỉnh khi, hồi giữa tháng 7 HĐQT công ty cũng đã miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính công ty đối với ông Trương Tuấn Thành kể từ ngày 31/7, căn cứ đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động của ông Thành.

Ông Thành từng được công ty bổ nhiệm giữ chức vụ Kế toán trưởng vào tháng 8/2021 và miễn nhiệm vào ngày 1/6.

Sau khi miễn nhiệm ông Thành, công ty đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Dũng vào vị trí Kế toán trưởng để thay thế. Một tuần sau khi đảm nhiệm chức vụ trên, Victory Capital đã miễn nhiệm ông Dũng, người thay thế là bà Trần Thu Hằng.

Ngày 12/6, công ty cũng miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Phú Hùng, căn cứ theo đơn xin thôi việc của ông Hùng. 

Về tình hình kinh doanh của công ty, theo báo cáo tài chính hợp nhất đã soát xét, 6 tháng đầu năm công ty ghi nhận doanh thu thuần 34 tỷ đồng, giảm 35,5% so với cùng kỳ năm 2021 và lỗ sau thuế 4,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 17 tỷ đồng. 

Theo Victory Capital, tình hình kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn, doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động cho thuê văn phòng, doanh thu khai thác cơ sở hạ tầng và doanh thu hoạt động tài chính từ các khoản tiền gửi ngân hàng.

Dòng tiền thuần của công ty trong nửa đầu năm cũng âm 136 tỷ đồng, chủ yếu do khoản chi cho hoạt động cho vay, mua các công cụ nợ của các đơn vị khác. 

chọn
T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, khai thác vào năm 2027
Tuần tới, HĐND tỉnh Lâm Đồng sẽ họp xem xét thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương. Trong giai đoạn 1, cao tốc này sẽ được đầu tư với tổng vốn 19.521 tỷ đồng theo phương thức BOT, dự kiến khai thác vào năm 2027.