Victory Capital thay Kế toán trưởng sau một tuần bổ nhiệm

Victory Capital vừa miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Trần Quốc Dũng. Người thay thế là bà Trần Thu Hằng.

HĐQT của CTCP Victory Capital (mã chứng khoán: PTL) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng công ty đối với ông Trần Quốc Dũng kể từ ngày 8/6. Bên cạnh đó, công ty cũng bổ nhiệm bà Trần Thu Hằng thay thế vị trí của ông của ông Dũng.

Trước đó, ông Dũng được bổ nhiệm vào vị trí Kế toán trưởng vào ngày 1/6 thay cho ông Trương Tuấn Thành. Như vậy, sau một tuần đảm nhiệm chức vụ trên Victory Capital đã miễn nhiệm ông Dũng.

Ngày 2/6 công ty đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Phú Hùng kể từ ngày 12/6, căn cứ đơn xin thôi việc của ông Hùng.  

Về hoạt động kinh doanh của Victory Capital, công ty vừa công bố ý kiến cổ đông đồng ý thông qua việc thu hồi báo cáo tài chính năm 2021 kiểm toán phát hành ngày 31/3 và phát hành bản báo cáo tài chính mới ngày 26/4.

Sau điều chỉnh, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của công ty cũng giảm lần lượt 14% và 45% so với báo cáo cũ, đạt gần 83,3 tỷ đồng và 15,4 tỷ đồng. Giá trị này tương đương tăng lần lượt 66% và 516% so với cùng kỳ năm 2020.

Động thái rà soát lại và điều chỉnh báo cáo tài chính của Victory Capital diễn ra sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) có tin vắn về việc sẽ hủy niêm yết bắt buộc đối với doanh nghiệp hồi đầu tháng 4.

Năm nay, công ty sẽ hoàn thành công tác thu hồi phần vốn đã đầu tư trước đây không mang lại hiệu quả như dự án Tương Bình Hiệp (Bình Dương), dự án đất nền đường Hà Huy Giáp (Thạnh Lộc, quận 12),...

Bên cạnh đó, công ty cũng tìm kiếm và kêu gọi đầu tư từ nguồn huy động quốc tế để tăng quy mô vốn, tài sản và dự án thúc đẩy sự phát triển toàn diện hệ sinh thái công ty. Ngoài ra, đối với tòa nhà Victory Tower công ty sẽ hoàn thành việc chuyển quyền sở hữu cho các khách hàng khối văn phòng để thu hồi 5% giá trị còn lại của hợp đồng.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.