Lo ngại rủi ro trong năm 2022, Sonadezi Long Thành đặt kế hoạch kinh doanh đi lùi

Chia sẻ trong báo cáo thường niên năm 2021, bên cạnh những kế hoạch tiếp thị và triển khai các dự án trong năm 2022, Sonadezi Long Thành cũng cho biết những lo ngại về rủi ro về dịch bệnh và chiến tranh. Kế hoạch kinh doanh của công ty do đó cũng "khiêm tốn" với chỉ tiêu lãi giảm so với thực hiện năm 2021.

Theo báo cáo thường niên của CTCP Sonadezi Long Thành (mã chứng khoán: SZL), công ty đặt kế hoạch kinh doanh năm 2022 với tổng doanh thu 428,2 tỷ đồng và lãi sau thuế 92,4 tỷ đồng, lần lượt tăng 3% và giảm 9% so với thực hiện năm 2021.

Kế hoạch kinh doanh này một phần đến từ những lo ngại của công ty về rủi ro, thách thức từ cả bên ngoài và từ nội tại nền kinh tế, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron với nguy cơ lây nhiễm cao và tình hình chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Trong năm 2022, công ty cho biết sẽ tiếp tục triển khai thi công xây dựng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật của các khu công nghiệp và khu dân cư, duy tu bảo dưỡng hệ thống hạ tầng hiện hữu, tăng cường công tác bảo vệ môi trường và nghiên cứu phát triển dự án mới. Kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2022 khoảng 837 tỷ đồng (bao gồm chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng).

Các dự án trọng tâm trong năm nay của Sonadezi Long Thành gồm dự án Cụm xưởng cho thuê giai đoạn 4; 5; 6; dự án Cụm xưởng cho thuê tại KCN Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu; dự án Khu dân cư Sonadezi Long Thành (3 ha); dự án Cụm công nghiệp Long Phước 1 (75 ha); dự án Khu đô thị Sona Riverview (79,08 ha); dự án Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Long Thành giai đoạn 4.

Thông tin từ Sonadezi Long Thành, trong năm nay, công ty cũng sẽ đẩy mạnh công tác tiếp thị cho thuê nhà xưởng tại  thuộc cụm xưởng giai đoạn 4, 5, cho thuê đất công nghiệp, đất dịch vụ tại Khu công nghiệp (KCN) Long Thành, cho thuê nhà xưởng tại KCN Châu Đức và công tác bán hàng bất động sản dân dụng. 

Trong đó, đối với kế hoạch tiếp thị tại KCN Châu Đức, công ty cho biết đang thực hiện các thủ tục đầu tư thi công Bảng quảng cáo tấm lớn, dự kiến hoàn thành thủ tục và khởi công xây dựng trong quý II/2022. 

Đồng thời, đối với KCN Long Thành, công ty sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ đi kèm như cung cấp nước, dịch vụ xử lý nước thải, trạm xăng dầu.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ đẩy mạnh triển khai công tác quy hoạch, đền bù, giải tỏa và xây dựng hạ tầng Cụm Công nghiệp Long Phước 1 (75 ha) và Khu dân cư 3 ha cũng như tiếp tục hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án Khu đô thị Sona Riverview trong năm nay.

Công ty đặt mục tiêu cho thuê được 7 nhà xưởng xây mới, hai nhà xưởng cũ khách hàng hoàn trả và 7 nhà xưởng cũ khách hành tái ký phụ lục hợp đồng gia hạn tại KCN Long Thành; hai nhà xưởng xây mới tại KCN Châu Đức trong năm 2022. 

Bên cạnh đó, về kế hoạch kinh doanh dự án khu dân cư, công ty cho biết sẽ triển khai bán hàng các dãy nhà liên kế tại Khu dân cư Tam An 1 trong năm nay.

chọn
Hưng Yên sắp đón 45 ha đất công nghiệp gần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Trong tháng 8/2023, dự kiến CCN Vân Du - Quang Vinh sẽ hoàn thành và cung cấp 45 ha đất công nghiệp ra thị trường. Dự án này có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty Quang Vinh Hưng Yên.