Long Hậu đề xuất gia hạn nộp BCTC soát xét bán niên đến tháng 12/2022

Long Hậu vừa cho biết nguyên nhân chậm nộp BCTC là do thay đổi đơn vị kiểm toán, đồng thời đề xuất lộ trình thực hiện trình phê duyệt thay đổi công ty kiểm toán và công bố BCTC này vào tháng 12.

CTCP Long Hậu vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán (HOSE) giải trình việc chậm công bố thông tin báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên năm 2022. Theo đó, do công ty có kế hoạch thay đổi đơn vị kiểm toán nên không kịp phát hành BCTC đúng thời gian quy định. 

Long Hậu cũng cho biết sẽ thực hiện các thủ tục trình phê duyệt thay đổi đơn vị kiểm toán theo quy định và công bố BCTC soát xét bán niên năm 2022 vào tháng 12/2022. 

Việc chậm nộp BCTC soát xét bán niên cũng là nguyên nhân HOSE đưa cổ phiếu LHG của công ty vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ ngày 8/9 và vào diện cảnh báo kể từ ngày 22/9 sắp tới.

Theo báo cáo tự lập của Long Hậu, lũy kế 6 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Long Hậu lần lượt giảm 48% và 64% so với cùng kỳ, ghi nhận 348 tỷ đồng và 89,5 tỷ đồng.

Sự sụt giảm này chủ yếu đến từ nguồn doanh thu chính từ cho thuê đất đã phát triển cơ sở hạ tầng và xưởng xây sẵn theo yêu cầu giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái, bên cạnh đó, doanh thu từ cho thuê nhà xưởng, khu lưu trú, trung tâm thương mại cũng giảm 24%. 

Song, theo dự báo của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), doanh thu năm nay của Long Hậu có thể tăng 8,5% so với cùng kỳ, đạt 848 tỷ đồng. Doanh số bán đất khu công nghiệp cũng được dự báo sẽ tăng 9, đạt 12 ha, song, biên lợi nhuận gộp giảm chủ yếu do việc điều chỉnh tăng chi phí phát triển quỹ đất đã cho thuê lũy kế.  

Đơn vị này cũng cho rằng Long Hậu là công ty hưởng lợi chính từ nhu cầu đất khu công nghiệp cao tại tỉnh Long An và TP HCM, đặc biệt trong bối cảnh KCN Hiệp Phước lân cận đang gặp trở ngại về mặt pháp lý. 

chọn
Chân dung doanh nghiệp đề xuất KĐT hơn 3.600 tỷ ở Khánh Hoà: Thành lập bởi VinaCapital, chủ dự án 180 ha ở Nha Trang
Vừa qua, liên danh Đô thị Vĩnh Thái đã đề xuất đầu tư khu đô thị gần 500 ha tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hoà. Vĩnh Thái tiền thân là doanh nghiệp nằm dưới sự quản lý của quỹ đầu tư VinaCapital, được biết đến là chủ đầu tư của Khu đô thị Mỹ Gia tại TP Nha Trang.