Long Hậu có thể cho thuê hai khu công nghiệp mới từ 2024

Long Hậu cho biết quỹ đất còn lại tại KCN Long Hậu 3 giai đoạn 1 vẫn đủ cho công ty kinh doanh đến năm 2025. Tại KCN An Định và Long Hậu 3 giai đoạn 2, công ty kỳ vọng có thể cho thuê vào quý IV/2024.

Một góc KCN Long Hậu. (Ảnh: Hoàng Huy).

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cập nhật về CTCP Long Hậu (mã chứng khoán: LHG) cho biết, do đã đạt kế hoạch lợi nhuận năm nay, Ban điều hành công ty cho biết dự kiến ​​điều chỉnh kế hoạch cho thuê (theo dự kiến ​​12 ha cho năm nay, so với tổng diện tích cho thuê đầu năm khoảng 7 ha).

Doanh nghiệp cho rằng năm tới kinh tế được dự báo suy thoái cao hơn và biến động tỷ giá có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của các khách hàng tiềm năng của Long Hậu, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI. Do đó, Long Hậu có thể để dành phần ghi nhận cho năm sau.

Ban lãnh đạo cũng cho biết, về dài hạn, Long Hậu ưu tiên cho mục tiêu lợi nhuận và cổ tức theo kế hoạch 5 năm đã được ĐHĐCĐ thường niên thông qua. Mặc dù, giá cổ phiếu LHG giảm mạnh, Long Hậu không có ý định mua cổ phiếu quỹ, mà tập trung cho kế hoạch 5 năm.

Bên cạnh đó, công ty cố gắng tăng tỷ trọng từ mảng dịch vụ để cải thiện hiệu quả hoạt động và giảm thiểu rủi ro biến động lợi nhuận do chính sách ghi nhận doanh thu một lần.

Theo nhận định của VDSC, với kế hoạch thận trọng của công ty như trên, đơn vị này cũng giảm dự báo tỷ lệ cho thuê xuống 9 ha/năm bình quân cho năm 2022 và 2023. Do đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm nay ước đạt 728 tỷ đồng (giảm 6,8% so với cùng kỳ) và 187 tỷ đồng (giảm 37%). 

VDSC tiếp tục duy trì triển vọng dài hạn tích cực đối với Long Hậu do 30 ha sẵn sàng cho thuê tại Long Hậu 3 giai đoạn 1 đủ để đảm bảo kế hoạch lợi nhuận của công ty đến năm 2025. Đồng thời, tổng diện tích nhà ở xây sẵn (10 ha) mang lại nguồn thu nhập ổn định cho Long Hậu. Dự án Khu đô thị Long Hậu 3 giai đoạn 2, An Định, Long Hậu 3 dự kiến ​​sẽ được thương mại hóa vào năm 2025 cũng sẽ giúp doanh thu của Long Hậu tăng trưởng.  

Bên cạnh đó, việc cho thuê được niêm yết bằng USD giúp Long Hậu cho thuê ít hơn nhưng vẫn đảm bảo kế hoạch doanh thu khi tỷ giá USD/VNĐ đạt mức cao mới.

Ngoài ra, tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường trong tháng 11 vừa qua, Long Hậu cho biết đang bắt đầu xác định ranh giới để trình điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất (400 ha) tại Tân Lập, Cần Giuộc, Long An. Dự án sẽ được triển khai sau An Định và Long Hậu 3.2.

 

Đối với các dự án hiện hữu, Long Hậu cho biết quỹ đất còn lại tại KCN Long Hậu 3 giai đoạn 1 vẫn đủ cho công ty kinh doanh đến năm 2025. Tại KCN An Định và Long Hậu 3 giai đoạn 2, công ty kỳ vọng các dự án sẽ được phê duyệt vào quý II/2023, giải phóng mặt bằng vào quý III/2024 và có thể cho thuê vào quý IV/2024.

Công ty cũng điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án Khu đô thị Long Hậu 3 (19 ha) lên 1.292 tỷ đồng so với dự kiến ban đầu là 989 tỷ đồng, đồng thời lùi tiến độ đến quý IV/2024 mới hoàn thành.

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.