Louis Capital khẳng định chưa từng và không bao giờ thao túng giá cổ phiếu

CTCP Louis Capital mới đây có công văn xác minh các tin đồn liên quan đến thao túng chứng khoán của công ty. Theo đó Louis Capital cam kết chưa từng và sẽ không bao giờ thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Theo công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ngày 16/9, CTCP Louis Capital (Mã: TGG) phản ánh thông tin hiện nay cho rằng các cổ phiếu có mã niêm yết là AGM, SMT, BII, TGG đang có mức tăng giá gây nhiều chú ý thời gian qua. 

Xoay quanh sự kiện này, trên các phương tiện truyền thông đang tồn tại nhiều thông tin trái chiều và gián tiếp cho rằng Louis Capital cùng các công ty có mã cổ phiếu niêm yết trên đã có hành vi thao túng thị trường chứng khoán mà không có bất kỳ chứng cứ chứng minh nào. Louis Capital khẳng định trên công ty không thực hiện bất cứ hành vi nào để tác động về giá cổ phiếu cũng như thao túng thị trường chứng khoán.

Louis Capital nhận thấy các hành vi đăng tải thông tin không xác thực nêu trên đang có dấu hiệu của hành vi “thao túng thị trường chứng khoán” đã được quy định và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của công ty. 

Do đó, Louis đề nghị UBCKNN kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với các chủ thể có hành vi đăng tin sai lệch và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Cũng trong văn bản này, Louis Capital cam kết rằng công ty chưa từng và sẽ không bao giờ thực hiện các hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

chọn