Ông Nguyễn Mai Long rời Hội đồng quản trị Louis Capital

Ông Nguyễn Mai Long và ông Cao Bá Trung vừa có đơn từ nhiệm thành viên HĐQT Louis Capital sau hơn nửa năm gia nhập. Trước đó, công ty cũng miễn nhiệm ông Long khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT công ty.

CTCP Louis Capital (mã chứng khoán: TGG) vừa cho biết nhận được đơn từ nhiệm vụ trí thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty của ông Nguyễn Mai Long kể từ ngày 20/7 và đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT độc lập của ông Cao Bá Trung kể từ ngày 21/7. 

Theo quy định của pháp luật, cho đến khi Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua việc miễn nhiệm, hai nhân sự nói trên mới chính thức không còn là thành viên HĐQT công ty. 

Ông Nguyễn Mai Long và ông Cao Bá Trung đều gia nhập HĐQT Louis Capital từ cuối tháng 11/2021, thông qua kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường của doanh nghiệp.

Ông Long sau đó được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty, thay thế cho ông Trịnh Văn Bảo, người sau đó đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT công ty. Song, đến ngày 22/7/2022 vừa qua, công ty đã thông qua miễn nhiệm ông Long và ông Bảo khỏi các chức vụ trên. 

Bên cạnh vị trí tại Louis Capital, ông Long cũng là lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái Louis như CTCP Louis Holdings, CTCP Sametel (SMT).

 Ông Nguyễn Mai Long, thành viên HĐQT Louis Capital. (Ảnh: Louis Holdings). 

 

Về phần ông Cao Bá Trung, ông Trung là Giám đốc hãng luật Cabas, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bán đấu giá INCIP, đồng thời là giảng viên Học viện Tư pháp, thành viên Đoàn Luật sư TP Hà Nội và thành viên Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Cùng đợt trúng cử HĐQT với ông Long và ông Trung cuối tháng 11/2021 còn có ông Phùng Trung Thủy, Trợ lý CEO của Sametel và Trợ lý điều hành của ông Long, song, công ty đã miễn nhiệm ông Thủy tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 hồi tháng 4 vừa qua.  

Hiện, vị trí Chủ tịch HĐQT của Louis Capital do ông Vũ Anh Sinh đảm nhiệm. Cùng ngày được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT, công ty đã miễn nhiệm ông Sinh khỏi vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Ông Sinh vừa trúng cử vào HĐQT từ tháng 4 vừa qua, thông qua ĐHĐCĐ thường niên năm 2022. Bên cạnh các vị trí tại Louis Capital, ông cũng đồng thời là lãnh đạo tại Công ty TNHH Năng lượng Greeb Field, chi nhánh miền Bắc CTCP Tập đoàn Louis Holdings, CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar).  

Không chỉ HĐQT, từ giữa tháng 7 đến nay, Louis Capital liên tục điều chỉnh nhân sự cấp cao tại Ban Điều hành và các vị trí kế - kiểm của công ty. Đối với Ban Điều hành công ty, ngày 22/7, công ty đã bổ nhiệm ông Võ Kim Nguyên vào vị trí Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật công ty, thay thế cho ông Ngô Thục Vũ khỏi đã miễn nhiệm theo đơn từ nhiệm từ ngày 18/7 trước đó. 

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 22/7, công ty đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trúc Linh vào vị trí Kế toán trưởng, thay thế bà Phùng Vũ Tú Anh đã miễn nhiệm theo đơn từ nhiệm từ ngày 18/7. 

Ngày 18/7, công ty cũng miễn nhiệm bà Phạm Thư Thảo khỏi vị trí Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ theo đơn từ nhiệm.

Trước đó, ngày 14/7, công ty cũng cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Trưởng Ban Kiểm soát của bà Nguyễn Thị Kiều Liên và các thành viên Ban Kiểm soát gồm ông Hồ Lê Hoàng Anh và ông Phạm Minh Vương. Theo quy định, cho đến khi ĐHĐCĐ thông qua, các nhân sự này mới chính thức không còn là thành viên Ban Kiểm soát của công ty. 

chọn
Đại gia Hậu 'Pháo' từng bất ngờ về sự phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Phúc Sơn
"Đôi khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ”, ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn từng chia sẻ khi nói về chặng đường phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.