Xử phạt 370 triệu đồng đối với Louis Land do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

UBCKNN vừa ra quyết định xử phạt Louis Land với tổng số tiền 370 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch, không đầy đủ và không công bố thông tin đối với các tài liệu từ năm 2019 theo quy định.

Ngày 21/7 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Louis Land (mã chứng khoán: BII) với tổng số tiền phạt là 370 triệu đồng.

Theo UBCKNN, Louis Land đã vi phạm không công bố thông tin nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc thoái vốn 57,2 tỷ đồng tại Công ty TNHH Địa ốc Tân Bửu và công bố thông tin không đúng thời hạn đối với báo cáo tài chính năm 2019 đã kiểm toán, báo cáo tài chính bán niên 2020 đã soát xét.

UBCKNN cũng cho biết, Louis Land đã công bố thông tin sai lệch và buộc cải chính thông tin đối với việc đưa khoản hạch toán lãi từ giao dịch mua công ty con (34,9 tỷ đồng) vào vốn chủ sở hữu mà không đưa vào kết quả kinh doanh (khoản mục thu nhập khác) của năm 2020. Ngoài ra, báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2021 và báo cáo tài chính bán niên năm 2021 của Louis Land có sự không đồng nhất thông tin về việc thực hiện giao dịch với các bên liên quan. 

Bên cạnh đó, Louis Land cũng công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật. Cụ thể, theo báo cáo tài chính năm 2019; 2020, trong năm, công ty có các giao dịch với các bên liên quan, tuy nhiên, táo cáo tình hình quản trị công ty năm 2019; 2020 không trình bày đầy đủ các giao dịch này.

Liên quan đến tình hình gần đây của Louis Land, cùng ngày 21/7, công ty đã miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của bà Nguyễn Giang Quyên và bổ nhiệm ông Lữ Trọng Kiên thay thế. Ông Kiên hiện cũng là thành viên duy nhất trong Ban Điều hành của doanh nghiệp.

Ông Kiên là nhân sự có liên quan đến ông Nguyễn Văn Dũng, cựu Chủ tịch HĐQT và thành viên sáng lập Louis Land, người đã rời HĐQT công ty từ tháng 9/2021.

Hiện, toàn bộ thành viên trong HĐQT công ty đã có đơn từ nhiệm, công ty sẽ thông qua miễn nhiệm các thành viên này và bầu bổ sung tại kỳ họp Đại hội đồng thường niên. Song, kỳ họp ngày 28/6 của công ty đã không tiến hành do không đủ số cổ đông tham dự. Thời gian họp lần 2 vẫn chưa được công ty thông báo.

 

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.