Louis Land đã hoàn tất nộp phạt 370 triệu đồng sau gần 2 tháng trễ hạn

Louis Land cho biết công ty đã hoàn tất nộp phạt theo quyết định của UBCKNN, song trễ gần 2 tháng so với thời gian yêu cầu do vướng thủ tục thay đổi nhân sự.

CTCP Louis Land (mã chứng khoán: BII) vừa cho biết ngày 20/9, công ty đã nộp xong số tiền phạt 370 triệu đồng vào Kho bạc Nhà nước theo quyết định xử phạt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đối với doanh nghiệp, ký ngày 21/7. 

Theo quyết định này của UBCKNN, thời gian thực hiện nộp phạt là 10 ngày kể từ ngày ký. Như vậy, Louis Land đã thực hiện nộp phạt trễ gần 2 tháng so với yêu cầu, nguyên nhân do thủ tục hành chính để thay đổi nhân sự Tổng Giám đốc, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thủ tục bàn giao hồ sơ giữa các bên, theo giải trình từ phía công ty. 

Bên cạnh đó, Louis Land cũng cho biết đã ngày 28/7 đã công bố thông tin bổ sung nghị quyết HĐQT tháng 4/2021 về việc thoái vốn tại Công ty TNHH Địa ốc Tân Bửu và bổ sung, đính chính các số liệu, nội dung khác theo báo cáo tài chính các năm 2019; 2020; 2021 đã kiểm toán. 

Trước đó, UBCKNN đã ra quyết định xử phạt Louis Land do không công bố nghị quyết về việc thoái vốn 57,2 tỷ đồng tại Công ty TNHH Địa ốc Tân Bửu và công bố không đúng thời hạn đối với các báo cáo tài chính đã kiểm toán.

Ngoài ra, Louis Land đã công bố sai lệch đối với việc đưa khoản hạch toán lãi từ giao dịch mua công ty con (34,9 tỷ đồng) trong năm 2020 và không đồng nhất thông tin về việc thực hiện giao dịch với các bên liên quan tại báo cáo quản trị, báo cáo tài chính bán niên 2021. 

công ty cũng công bố không đầy đủ nội dung các giao dịch với các bên liên quan trong báo cáo quản trị năm 2019; 2020.

Về phần thay đổi Tổng Giám đốc mà công ty đã đề cập, ngày 21/7 (cùng ngày UBCKNN ra quyết định xử phạt), công ty đã miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của bà Nguyễn Giang Quyên và bổ nhiệm ông Lữ Trọng Kiên thay thế. Ông Kiên hiện cũng là thành viên duy nhất trong Ban Điều hành của doanh nghiệp.

Ông Kiên là nhân sự có liên quan đến ông Nguyễn Văn Dũng, cựu Chủ tịch HĐQT và thành viên sáng lập Louis Land, người đã rời HĐQT công ty từ tháng 9/2021.

Tại ĐHĐCĐ ngày 12/9 mới đây, công ty cũng bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 là ông Dương Hùng Biện, ông Ngô Hữu Nghĩa, ông Nguyễn Phước Du Phong và ông Hà Phương Bắc, đồng thời đổi tên thành CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (Bidico) như tên gọi lúc đầu, khi chưa gia nhập nhóm Louis Holdings. 

 

chọn
Doanh nghiệp cần làm gì trong bối cảnh thị trường khó?
Thị trường bất động sản năm 2022 đã cho thấy những biểu hiện trầm lắng rõ rệt. Năm 2023 được dự đoán khó có khả năng ổn định, phát triển nếu dòng vốn không được khơi thông. Đâu là hướng đi để các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tồn tại và phát triển?