Toàn bộ HĐQT Louis Land từ nhiệm

Louis Land vừa công bố đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Trần Sĩ Chương - Thành viên HĐQT duy nhất của Louis Land sau khi ba thành viên là ông Lục Tấn Huy, ông Hoàng Xuân Hạnh và bà Nguyễn Đình Tú Nhi lần lượt từ nhiệm.

CTCP Louis Land (mã chứng khoán: BII) vừa công bố đơn từ nhiệm của ông Trần Sĩ Chương, thành viên cuối cùng trong Hội đồng quản trị (HĐQT) của Louis Land.

Theo đó, ông Trần Sĩ Chương xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT từ ngày 17/5. HĐQT sẽ tiến hành các thủ tục có liên quan trình ĐHĐCĐ năm nay xem xét đơn từ nhiệm của ông Chương và bầu người thay thế.

Ông Trần Sĩ Chương - Phó Chủ tịch HĐQT. (nguồn: Louis Land).

Ông Chương hiện cũng là thành viên duy nhất còn lại trong HĐQT của Louis Land sau khi ba thành viên là ông Lục Tấn Huy, ông Hoàng Xuân Hạnh và bà Nguyễn Đình Tú Nhi lần lượt từ nhiệm.

Ngày 28/6 sắp tới, Louis Land sẽ tổ chức kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên, qua đó, HĐQT sẽ báo cáo và trình các cổ đông về việc miễn nhiệm bốn cá nhân này, đồng thời tiến hành bầu thành viên HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Danh sách ứng cử viên hiện vẫn chưa được công ty công bố. 

Từ đầu năm tới nay, bộ máy nhân sự cấp cao của Louis Land liên tục có sự biến động. Chỉ trong vòng ba tháng, công ty đã đổi tới ba Chủ tịch HĐQT và hai Tổng Giám đốc. Nếu tính trong vòng một năm qua thì công ty đã thay tới 5 Chủ tịch HĐQT.

Louis Land được biết đến là một doanh nghiệp trong hệ sinh thái Louis Holdings của ông Đỗ Thành Nhân, người vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ để điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán, xảy ra tại CTCP Chứng khoán Trí Việt, CTCP Louis Holdings, CTCP Louis Capital, CTCP Louis Land và các đơn vị liên quan. Ông Nhân từng là thành viên HĐQT và nắm gần 14% vốn của Louis Land.

Theo cơ quan điều tra trong thời gian từ ngày 4/1/2021 đến ngày 6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với ông Đỗ Đức Nam và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của CTCP Louis Capital (mã TGG), CTCP Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.