Xuất hiện một nữ đại gia chi trăm tỷ đồng mua TGG, trở thành cổ đông lớn Louis Capital

Trong phiên 28/9, bà Trần Duy Kiều đã mua thỏa thuận 1,766 triệu cổ phiếu TGG với tổng giá trị 105,96 tỷ đồng (tương đương giá 60.000 đồng/cp). Ghi nhận tại phiên hôm đó, mã TGG giảm sàn xuống còn 56.100 đồng/cp với khối lượng đặt bán giá sàn hàng triệu đơn vị.

Thông tin công bố mới đây, bà Trần Duy Kiều cho biết đã trở thành cổ đông lớn của CTCP Louis Capital (Mã: TGG). Trong ngày 28/9, bà Kiều đã mua vào 1,766 triệu cổ phiếu TGG, tương đương 6,5% vốn điều lệ của Louis Capital. Trước giao dịch này, bà Trần Duy Kiều chưa từng sở hữu cổ phần của công ty.

Ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 28/9, thị trường xuất hiện giao dịch thỏa thuận lượng cổ phiếu như bà Trần Duy Kiều thông báo. Tổng giá trị giao dịch thỏa thuận là 105,96 tỷ đồng, tương đương mức giá 60.000 đồng/cp.

Trong phiên bà Trần Duy Kiều thực hiện giao dịch, cổ phiếu TGG giảm sàn xuống 56.100 đồng/cp. Khối lượng đặt bán giá sàn hàng triệu đơn vị.

Sau giao dịch này, Louis Capital có hai cổ đông lớn là Louis Holdings và bà Trần Duy Kiều. Dữ liệu tại ngày 28/9, duy nhất cổ đông lớn tổ chức là Louis Holdings sở hữu 6,44% vốn của Louis Capital. Từ ngày 29/9 đến ngày 27/10, tổ chức này sẽ mua 2 triệu cổ phiếu TGG.

Trước đó, bà Trần Duy Kiều, Louis Capital có một cổ đông lớn cá nhân là ông Đỗ Thành Nhân. Tuy nhiên, ngày 21/6, ông Đỗ Thành Nhân đã bán gần hết 1,4 triệu cổ phiếu TGG (tương đương 5,12%) vốn của Louis Capital. Tổng giá trị giao dịch là hơn 8,4 tỷ đồng, tương đương mức giá bình quân 6.040 đồng/cp.

Trở lại câu chuyện cổ phiếu TGG, đây là hiện tượng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý III. Theo quan sát, mã chứng khoán này đã tăng phi mã, gấp nhiều lần sau câu chuyện M&A được dựng lên. Nhưng sau chuỗi hưng phấn, cổ phiếu này đã đổ đèo giảm sàn 5 phiên liên tiếp. Đóng cửa phiên 29/9, giá TGG còn 52.200 đồng/cp.

Xuất hiện một nữ đại gia chi trăm tỷ đồng mua TGG, trở thành cổ đông lớn Louis Capital - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu TGG. Ảnh: TradingView.

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.