Louis Capital và Lideco bị xử phạt vì chậm công bố thông tin và không đảm bảo cơ cấu lãnh đạo

UBCKNN vừa có văn bản xử phạt hai doanh nghiệp Louis Capital và Lideco do vi phạm liên quan đến việc công bố thông tin và cơ cấu nhân sự cấp cao theo quy định trong lĩnh vực chứng khoán.

Ngày 17/01 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với hai doanh nghiệp bất động sản là CTCP Louis Capital (mã chứng khoán: TGG) và CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco, mã chứng khoán: NTL).

Cụ thể, đối với Louis Capital, mức phạt tiền của doanh nghiệp là 232,5 triệu đồng do không công bố và công bố không đúng thời hạn đối với thông tin trên hệ thống của UBCKNN (hệ thống IDS) và trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HSX).

Các tài liệu bao gồm giải trình báo cáo tài chính (BCTC) bán niên năm 2020; thông báo liên quan đến Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 năm 2021; báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn và báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn Trần Quyết Thắng, báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn Đặng Mai Hương; giải trình BCTC năm 2020; giải trình chênh lệch BCTC trước và sau kiểm toán năm 2020.

Đồng thời, Louis Capital còn bị phạt do không có thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) không điều hành và không có thành viên HĐQT độc lập không đảm bảo tối thiểu 1/3 tổng số Thành viên HĐQT là thành viên không điều hành; không đảm bảo cơ cấu, số lượng Thành viên HĐQT độc lập theo quy định. Công ty cũng không bổ nhiệm người phụ trách quản trị công ty theo quy định pháp luật.

Đối với Lideco, doanh nghiệp bị phạt tiền 70 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống IDS của UBCKNN và chưa công bố thông tin trên hệ thống của Sở giao dịch chứng khoán TP HCM các tài liệu giải trình BCTC kiểm toán năm 2020, BCTC soát xét bán niên năm 2020, BCTC soát xét bán niên năm 2021. 

chọn
Dự kiến lập mới ba khu kinh tế, bổ sung 88 khu công nghiệp ở Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn vùng.