Louis Capital muốn tham gia vào dự án nghỉ dưỡng hơn 50.000 m2 ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Louis Capital thông tin muốn mua 40% vốn tại công ty Du lịch Tân Thành - chủ dự án The Apus diện tích hơn 5 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án này có cùng quy mô và vị trí với Khu du lịch Hải Minh (cũng do Du lịch Tân Thành làm chủ đầu tư) đã khởi công cách đây 11 năm.
Louis Capital muốn tham gia vào dự án nghỉ dưỡng hơn 50.000 m2 ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Dự án The Apus do CTCP Thương mại Du lịch Tân Thành làm chủ đầu tư, PPG Holdings làm đơn vị phát triển. (Ảnh: batdongsan.com).

CTCP Louis Capital (Mã chứng khoán: TGG) vừa thông tin kế hoạch mua lại 40% vốn của một doanh nghiệp bất động sản là CTCP Thương mại Du lịch Tân Thành. Cụ thể, Louis Capital dự kiến mua 29,2 triệu cổ phần của Du lịch Tân Thành với giá 10.000 đồng/cp, theo đó giá trị thương vụ ước tính đạt gần 292 tỷ đồng.

Nếu giao dịch thành công, Thương mại Du lịch Tân Thành sẽ chính thức trở thành công ty liên kết của Louis Capital.

CTCP Thương mại Du lịch Tân Thành thành lập năm 2007, được giao cho đầu tư dự án Khu du lịch Hải Minh (The Long Hai Beach) quy mô hơn 50.000 m2 tại tỉnh lộ 44A, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng vốn đầu tư dự án ban đầu là 712 tỷ đồng.

Ngày 21/3/2010, dự án đã chính thức được khởi công xây dựng với sự kết hợp của Công ty TNHH Bất Động Sản Danh Khôi là đơn vị hợp tác, tư vấn và phát triển dự án, dự kiến hoàn thành giai đoạn I vào cuối năm 2011.

Dự án được chia làm ba khu gồm Khu A là đất biệt thự ven biển để ở và nghỉ dưỡng với tổng diện tích 31.741,7 m2; Khu B là đất tổ hợp căn hộ du lịch và khách sạn với tổng diện tích 15.533 m2; Khu C là khu dịch vụ biển, hồ tắm nước ngọt với diện tích 3.190 m2.

Tháng 7/2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từng ra quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Minh. Theo đó, diện tích giao thông nội bộ giảm và diện tích đất xây dựng tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch tăng.

Sau 11 năm khởi công, cho đến nay, dự án vẫn chưa được hoàn thiện, đồng thời nhà phát triển dự án đã đổi sang CTCP Phạm Phúc Gia (PPG Holdings) của ông Phạm Công Tuyến.

Du lịch Tân Thành có mối liên hệ với PPG Holdings khi ông Tuyến đang đồng thời giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị tại hai đơn vị này. Hiện chưa có thêm thông tin gì từ phía PPG Holdings cũng như Du lịch Tân Thành về kế hoạch phát triển The Long Hai Beach. 

Tuy nhiên, vào năm ngoái, PPG Holdings đã tổ chức lễ ra quân một dự án mới có tên The Apus với sự tham gia của hơn 500 nhân viên bán hàng. 

Đáng chú ý, dự án này cũng do Du lịch Tân Thành làm chủ đầu tư. Mặt khác, các thông tin về dự án nêu trên như quy mô diện tích và vị trí dự án tương đồng với dự án The Long Hai Beach đã khởi công cách đây 11 năm.

Về chủ dự án là Du lịch Tân Thành, tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản đạt 255 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp là 134 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp khá bết bát khi doanh thu thu về không đáng kể và liên tục báo lỗ giai đoạn 2016 - 2019. 

chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.