Đó là một trong những nội dung báo cáo xác minh đơn khiếu nại của Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An về vụ việc trưởng công an xã Hùng Tiến phê xấu vào hồ sơ xác nhận dân sự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh về việc bút phê vào lý lịch học sinh trái luật tại xã Yên Thịnh.
Gia đình ông Quảng từ chối đóng một số khoản phí và đề nghị chính quyền địa phương trừ vào khoản tiền mà xã, thôn còn nợ gia đình mình. Vì lý do này, con trai ông Quảng đã bị Chủ tịch xã phê “lý lịch xấu”.
Ông Trương Phúc Thực thừa nhận việc ghi “bút phê” như vậy lên hồ sơ lý lịch của chị Quyên là chưa đúng với quy trình và sẽ phối hợp với gia đình chị Quyên để khắc phục, chỉnh sửa.
Do gia đình chưa đóng đủ 2 triệu đồng/nhân khẩu để làm đường xây dựng nông thôn mới, một cô gái ở Hải Dương đã bị lãnh đạo xã thẳng tay nhận xét "lý lịch xấu" trong hồ sơ xin việc của mình.
VinSpeed đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam; khởi công cao tốc CT.08 qua Nam Định và Thái Bình; sắp làm thêm đường kết nối Thái Bình - Hưng Yên; TP HCM bắt đầu cải tạo rạch Xuyên Tâm... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.