Mai, đào được lên máy bay vận chuyển về quê ăn Tết, giá từ 350.000 đồng

Mỗi cành mai, đào được hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vận chuyển dưới dạng hành lí kí gửi vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay, giá từ 350.000 đồng.

Mới đây, hãng hàng không quốc giaVietnam Airlines đã phát đi thông báo cho biết hãng và Jetstar Pacific sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển mai, đào về quê ăn Tết cho những hành khách có nhu cầu.

mai dao duoc len may bay van chuyen ve que an tet gia tu 350000 dong
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific se vận chuyển những cành mai, đào dưới dạng hành lí kí gửi.

Cụ thể, từ ngày 15/1-14/2/2019 (tức từ mùng 10 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), những cành mai, cành đào này sẽ được lên máy bay dưới dạng hành lí kí gửi.

“Chương trình chỉ áp dụng với các chuyến bay nội địa với mức giá cước dao động trong khoảng 350.000-450.000 đồng (chưa gồm VAT) tùy theo từng đường bay. Mỗi hành khách được kí gửi không quá hai cành mai, đào”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Ngoài ra, việc vận chuyển này cũng phải đáp ứng một số điều kiện khác như mỗi cành đào, mai cần được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài.

Hãng Vietnam Airlines quy định kích thước của những hành lí kí gửi “đặc biệt” ngày Tết này không quá 150x40x40cm, trong khi đó, Jetstar Pacific lại chỉ chấp nhận chở những cành có chiều cao thấp hơn: 120x50x50cm.

mai dao duoc len may bay van chuyen ve que an tet gia tu 350000 dong
Các hãng cũng quy định rất chặt chẽ về kích cỡ những cành mai, đào.

“Chương trình không áp dụng đối với các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất”, phía các hãng hàng không cũng cho biết thêm nhằm ưu tiên cành mai, cành đào cho người về quê ăn Tết.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu kí gửi cần đăng kí trước chuyến bay ít nhất 3 giờ đồng hồ thông qua các phòng vé chính thức hoặc tổng đài của hai hãng hàng không trên.

mai dao duoc len may bay van chuyen ve que an tet gia tu 350000 dong Thời tiết Hà Nội trước Tết Dương lịch nắng nhiều ngày, vườn đào Nhật Tân bung nở đỏ rực

Thời tiết nắng ấm nhiều ngày, không có mưa khiến các vườn đào ở Nhật Tân bung nở sớm. Không chỉ đào trồng bán theo ...

mai dao duoc len may bay van chuyen ve que an tet gia tu 350000 dong Đào nở sớm đem bán vội, bất ngờ giá hơn cả dịp Tết

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng trong nhưng ngày gần đây, thị trường hoa đào tại chợ Quảng ...

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị mới Nghĩa Đô
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị mới Nghĩa Đô kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.