Mẹ nữ sinh giao gà thuê luật sư riêng bào chữa cho mình và con gái

Hiện bà Hiền – mẹ nữ sinh giao gà đã thuê luật sư riêng để bào chữa cho mình trong vụ án mua bán trái phép chất ma tuý, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ sinh này.

Ngày 31/5, luật sư Lê Hồng Hiển, GĐ Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, ông đã nhận lời bào chữa cho bàTrần Thị Hiền (44 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) – mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, nạn nhân đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại.

Trước đó, vào hôm 25/5, CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Mẹ nữ sinh giao gà thuê luật sư riêng bào chữa cho mình và con gái - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hiền bên con gái của mình. (Ảnh: FB Nhân vật).

Gia đình bà Hiền sau đã có đơn yêu cầu luật sư Lê Hồng Hiển bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên trong vụ án bị sát hại khi đi giao gà và bào chữa cho bà Trần Thị Hiền trong vụ án mua bán trái phép chất ma tuý.

"Tôi nhận được giấy mời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Cao Mỹ Duyên và giấy mời bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, tôi cũng đã lên Điện Biên gặp gỡ gia đình bà ấy. Hiện tôi đang làm các thủ tục cần thiết để bảo vệ, bào chữa cho hai mẹ con bà Hiền", luật sư Hiển thông tin.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận các đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Thị Kim Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy.

Thiếu tướng Hồng cũng thông tin, bà Hiền chính là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh giao gà bị sát hại. Ngay từ đầu Trần Thị Hiền không hề trung thực trong khai báo với cơ quan điều tra. Điều đó khiến cơ quan điều tra bị đánh lạc hướng gây khó khăn trong công tác phá án...

chọn
Giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn về 30%: Nên hay không khi ngân hàng đang “ế” vốn?
Từ quý IV/2023, tỷ lệ tối đa vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của các ngân hàng chính thức giảm từ 34% xuống 30% nhằm đảm bảo an toàn vốn cho hệ thống tài chính quốc gia. Tuy nhiên, HoREA đề nghị nên lùi thời gian áp dụng thêm 12 tháng và trên thực tế, các chuyên gia cũng cho rằng hiện giờ ngân hàng đang “ế” vốn nhưng lại không thể cho vay.