Mẹ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong khóc ngất sau kết luận bất ngờ

Mẹ của thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy đá đã khóc ngất sau khi biết tin có kết luận liên quan đến cái chết của con trai.

Nước mắt của người mẹ

Chiều 10/9, trong căn nhà nhỏ ở phường 9 (TP Vĩnh Long, Vĩnh Long), bà Trần Thị Xuân Tươi – mẹ ruột của Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi), công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy (Công an huyện Long Hồ - người tử vong sau khi uống nhầm ma túy đá) cho biết, chưa nhận được kết luận họp Hội đồng chuyên môn về vụ việc của con trai mình.

Người phụ nữa này cho biết thêm, qua báo chí bà mới biết đã có kết luận.

me thieu uy uong nham ma tuy tu vong khoc ngat sau ket luan bat ngo

Bà Tươi - mẹ thiếu úy Đạt khóc nức nở sau kết luận của Hội chuyện môn kết luận vụ việc liên quan đến con trai mình

“Tôi không đồng ý với kết luận cho rằng, bác sĩ Tuấn (bác sĩ trực cấp cứu – PV) chỉ có sai sót về chuyên môn. Bác sĩ Tuấn thiếu trách nhiệm nên con trai tôi mới chết tức tưởi.

Lúc Đạt được đưa đến Bệnh viện (BV) đa khoa Vĩnh Long cấp cứu lần đầu, tôi nói rõ con trai tôi đi bắt đối tượng ma túy và uống nhầm ca nước chứa ma túy nhưng bác sĩ không cấp cứu, súc rửa mà kêu đưa qua bệnh viện tâm thần.

Bác sĩ như vậy là không được, nếu ông ấy vẫn tiếp tục làm nghề y thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra... Suốt thời gian qua, tôi đi đâu, làm gì và kể cả trong giấc ngủ, hình bóng của của con trai cứ lởn vởn trong đầu”, bà Tươi khóc ngất và cho biết, sẽ tiếp tục khiếu nại.

Người phụ nữ cho biết, Thiếu úy Đạt rất yêu ngành, yêu nghề và luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc được cơ quan, lãnh đạo giao cho.

me thieu uy uong nham ma tuy tu vong khoc ngat sau ket luan bat ngo

Ca nước có chứa ma túy đá mà thiếu úy Đạt uống nhầm

Bà Tươi kể, sau khi chôn cất cho con trai, bà vào UBND xã Long Phước (huyện Long Hồ) lấy xe máy của Thiếu úy Đạt đem về nhà thì thấy trên xe có treo 1 ly nước mía và 1 bịt chè đã thiu.

“Ly nước mía và bịt chè còn nguyên. Trước khi con tôi đi làm nhiệm vụ vì quá gấp nên chưa kịp ăn và uống nước. Tôi biết tính Đạt “công việc là trên hết, xong việc mới tính tới bản thân…”, bà Tươi khóc nức nở khi nói về con trai.

Bà Tươi cũng rất bức xúc trước việc nhiều người đồn thổi rằng con trai bà “chơi ma túy”. Bà cho rằng, việc Thiếu úy Đạt uống nhầm ma túy trong quá trình truy bắt tội phạm đã được đồng đội xác nhận, cơ quan chức năng kết luận.

Sai sót chứ không thiếu trách nhiệm

Theo luận của Hội đồng chuyên môn liên quan đến vụ giải quyết việc Thiếu uý Nguyễn Đức Đạt thì cuộc họp diễn ra ngày 31/8 gồm 25 người, trong đó có 4 chuyên gia tuyến trên (BV Chợ Rẫy TP HCM, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương khu vực phía Nam) cùng 19 thành viên của Sở Y tế Vĩnh Long và 2 thư ký Hội đồng.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế có nhiệm vụ xác định:

Thứ nhất: tối 13/7, xử trí đối với trường hợp bệnh nhân Nguyễn Đức Đạt khi vào BV đa khoa Vĩnh Long khi vào cấp cứu lần đầu đúng hay sai? Nếu có sai thì ai sai? Có thiếu trách nhiệm không?

Thứ hai, trường hợp Thiếu uý Đạt uống nhầm ma tuý đá sau 2,5 giờ có cứu chữa được không?

Thứ ba,xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

me thieu uy uong nham ma tuy tu vong khoc ngat sau ket luan bat ngo

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Kết luận của Hội đồng chuyên môn cho rằng:

Thứ nhất, có sai sót về chuyên môn, chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng do hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực (trường hợp này là 1 ca khó loại trừ về cấp cứu tâm thần). Không có biểu hiện thiếu trách nhiệm.

Thứ hai, có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực.

Thứ ba, về dược động học, sau khi uống Methamphetamin (ma tuý đá), nồng độ đỉnh trong máu sẽ đạt được sau từ 2-3 giờ. Dựa vào kết quả giám định pháp y, biểu hiện của tổn thương đa cơ quan phù hợp với ngộ độc nặng ma tuý đá.

Tuy nhiên do không xác định được liều lượng uống, nên không thể khẳng định trường hợp này sau khi uống Methamphetamin 2,5 giờ có cứu được hay không.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Giám đốc BV đa khoa Vĩnh Long chỉ đạo tổ chức họp kiểm điểm bác sĩ trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn và xử lý sai phạm theo quy định hiện hành.

me thieu uy uong nham ma tuy tu vong khoc ngat sau ket luan bat ngo Vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Bác sĩ trực có sai sót!

Hội đồng chuyên môn kết luận vụ thiếu úy Nguyễn Đức Đạt khi nhập viện lần thứ nhất, bác sĩ trực cấp cứu có sai ...

me thieu uy uong nham ma tuy tu vong khoc ngat sau ket luan bat ngo Tin nóng trong ngày 24/8: Diễn biến bất ngờ vụ phụ nữ lăng mạ CSGT và thiếu úy công an uống nhầm ma túy đá

Diễn biến bất ngờ vụ phụ nữ lăng mạ CSGT và thiếu úy công an uống nhầm ma túy đá là những tin nóng trong ...

me thieu uy uong nham ma tuy tu vong khoc ngat sau ket luan bat ngo Diễn biến bất ngờ vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong

Vụ thiếu úy công an ở Vĩnh Long tử vong do uống nhầm ma túy: Sở Y tế vẫn chưa thành lập hội đồng chuyên ...

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.