Nữ bệnh nhân tử vong bất thường khi đang truyền nước ở phòng khám tư

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc nữ bệnh nhân 33 tuổi tử vong trong quá trình truyền nước tại phòng khám tư trên phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
Nữ bệnh nhân tử vong bất thường khi đang truyền nước ở phòng khám tư - Ảnh 1.

Phòng khám Kết Châu nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Hồng Diệp - Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân xác nhận vụ việc và cho biết, khoảng chiều tối 7/4, phòng Y tế quận nhận được thông tin có bệnh nhân tử vong ở phòng khám Kết Châu (phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) nên đã xuống hiện trường.

Theo đó, bệnh nhân nữ (33 tuổi, trú phường Khương Đình) có biểu hiện mệt mỏi, tụt huyết áp được người thân đưa đến phòng khám Kết Châu điều trị.

Tại đây, bác sĩ Dương Văn Kết (phụ trách chuyên môn phòng khám Kết Châu) đã truyền nước cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong quá trình truyền nước, bệnh nhân có dấu hiệu tức ngực, khó thở, nôn 3 lần.

"Khi bệnh nhân có biểu hiện bất thường, bác sĩ Kết đã cứu chữa nhưng không qua khỏi. Chúng tôi nghi là bệnh nhân bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong", bà Diệp chia sẻ.

Theo cơ quan chức năng, phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu có đầy đủ giấy tờ pháp lý hoạt động, do ông Dương Văn Kết phụ trách chuyên môn. Vị này là nguyên Phó Trưởng khoa Nội bệnh viện Việt Xô, đã nghỉ hưu 5 năm.

Sau khi bệnh nhân đến truyền nước bị tử vong, công an phường Khương Đình đã có mặt điều tra nguyên nhân vụ việc. "Đến 2h sáng 8/4, cơ quan công an đã niêm phong phòng khám, thi thể nạn nhân được di dời khỏi hiện trường", một người dân cho biết.

chọn